Trao giải và triển lãm cuộc thi ảnh “Tôi yêu Việt Nam”

(Moitruong.net.vn) – Ngày 5/7, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch đã tổ chức trao giải và triển lãm các tác phẩm xuất sắc của Cuộc thi ảnh nghệ thuật Du lịch toàn quốc lần thứ 8 “Tôi yêu Việt Nam”.

Ban tổ chức trao giải cho các tác phẩm xuất sắc

Cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc lần thứ 8 do Tổng cục Du lịch giao cho Tạp chí Du lịch phối hợp với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức phát động từ tháng 1/2018, là một hoạt động ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 58 năm Ngày thành lập ngành Du lịch Việt Nam (9/7/1960 – 9/7/2018).

Với sự đổi mới về hình thức dự thi và chấm ảnh, cuộc thi đã thu hút nhiều tác phẩm của các tác giả đến từ các tỉnh, thành trên cả nước và nhiều tác giả đến từ Canada, Pháp, Nhật Bản, Nga… tham dự. Phần lớn ảnh dự thi về các danh lam thắng cảnh, cuộc sống đời thường, hình ảnh du khách, các lễ hội… trong đó, ảnh về Hà Nội có số lượng lớn nhất.

Tác phẩm đoạt giải nhất

Trong 1 năm phát động có 16.370 tác phẩm của 969 tác giả tham gia dự thi. Hội đồng giám khảo đã chọn ra 11 tác phẩm để trao giải, 184 tác phẩm triển lãm; ngoài ra có 2 tác phẩm nhận giải phụ từ bình chọn và chia sẻ thông qua mạng xã hội.

Theo đó, 01 giải Nhất được trao cho tác phẩm “Sắc màu của biển” của tác giả Trần Bảo Hòa; 02 giải Nhì thuộc về tác phẩm “Tả Phìn mùa đổ nước” (Trần Quốc Lộc) và “Thăng hoa” (Phạm Gia Chiến)… Ngoài các phần thưởng bằng tiền mặt và huy chương của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, giải Nhất của cuộc thi được tặng một chuyến đi du lịch Dubai 6 ngày 5 đêm; 02 giải Nhì mỗi giải là một chuyến du lịch Thái Lan 5 ngày 4 đêm; 03 giải Ba mỗi giải được tặng một chuyến đi Phượng Hoàng cổ trấn – Trương Gia Giới 6 ngày 5 đêm…

Triển lãm ảnh được tổ chức tại Bảo tàng Lịch sử quốc gia từ ngày 5 – 11/7/2018.

Linh Lan (T/h)