Trẻ mầm non 5 tuổi được miễn học phí

Minh Châu|29/05/2024 09:42
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Toàn bộ trẻ em mầm non 5 tuổi trên cả nước sẽ được miễn học phí, được hưởng từ 1/9/2024.

mam-non.jpg
Ảnh minh họa.

Bộ GD&ĐT vừa ban hành văn bản về việc thực hiện khoản thu trong lĩnh vực GD&ĐT năm học 2024-2025.

Theo đó, Bộ GD&ĐT yêu cầu các địa phương thực hiện chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập và hỗ trợ tiền đóng học phí theo Nghị định 81 và Nghị định 97.

Toàn bộ trẻ em mầm non 5 tuổi trên cả nước sẽ được miễn học phí, được hưởng từ 1/9 tới đây. Trước đây, nhóm được hỗ trợ là trẻ em mầm non 5 tuổi ở vùng đặc biệt khó khăn, xã khu vực III vùng dân tộc và miền núi, xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển, hải đảo, học sinh khuyết tật.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các bộ, cơ quan trung ương, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan và các cơ sở giáo dục trực thuộc nghiêm túc thực hiện quy định đối với các khoản thu trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo năm học 2024 - 2025.

Bên cạnh đó, Bộ cũng yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát và có trách nhiệm giải trình với người học và xã hội về các mức thu, khoản thu của cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý; tuyệt đối không để xảy ra tình trạng “lạm thu” đầu năm học.

Bộ yêu cầu thực hiện công khai về cam kết chất lượng giáo dục và đào tạo, các điều kiện đảm bảo chất lượng và thu chi tài chính.

Bộ GD&ĐT cũng đề nghị các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, cơ quan trung ương của các tổ chức chính trị - xã hội; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; các cơ sở giáo dục nghiêm túc thực hiện những nội dung trên.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trẻ mầm non 5 tuổi được miễn học phí