Trung Quốc tạm ngừng cho người nước ngoài có thị thực nhập cảnh

Moitruong.net.vn

 – Từ ngày 28/3, Trung Quốc tạm thời tạm dừng nhập cảnh với người nước ngoài đã có thị thực và giấy phép cư trú hợp lệ của Trung Quốc nhập cảnh.

Trước sự lây lan nhanh chóng của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trên toàn thế giới, Bộ Ngoại giao Trung Quốc, Cục Quản lý xuất nhập cảnh quốc gia đã quyết định tạm thời tạm dừng nhập cảnh với người nước ngoài đã có thị thực và giấy phép cư trú kể từ 0 giờ ngày 28/3/2020.

Trung Quốc tạm ngừng cho người nước ngoài nhập cảnh từ ngày 28/3. 

Hai cơ quan trên còn thông báo tạm dừng nhập cảnh với người nước ngoài có thẻ du lịch thương mại APEC; tạm ngừng cấp thị thực tại cửa khẩu, miễn thị thực quá cảnh trong 24/72/144 giờ, miễn thị thực nhập cảnh Hải Nam, miễn thị thực nhập cảnh Thượng Hải bằng du thuyền, ngừng miễn thị thực 144 giờ cho các đoàn khách nước ngoài từ Hong Kong và Macau nhập cảnh vào Quảng Đông, ngừng miễn thị thực cho các nhóm khách du lịch ASEAN nhập cảnh Quảng Tây.

>>> Việt Nam tạm dừng nhập cảnh với tất cả người nước ngoài

Đây là một biện pháp tạm thời của Trung Quốc để đối phó với dịch Covid-19, khi dịch Covid-19 trên thế giới vẫn có những diễn biến phức tạp.

Theo Bộ Ngoại giao Trung Quốc, chỉ có trường hợp ngoại giao chính thức và những người có thị thực “C” mới được miễn đối với lệnh cấm nhập cảnh này.

Ánh Nguyệt (t/h)