Từ 17/1, học sinh lớp 9, 12 ở “vùng cam” của hà Nội học trực tuyến

Moitruong.net.vn

– Ngày 15/1, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản gửi trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thị xã; hiệu trưởng các trường THPT; giám đốc Trung tâm GDNN- GDTX về việc điều chỉnh kế hoạch dạy học.

Ảnh minh họa

Theo đó, vào ngày 15/1, Sở GD&ĐT Hà Nội nhận được Thông báo số 54/TB-UBND của UBND TP Hà Nội về đánh giá cấp độ dịch trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Thông báo cho biết hiện trên địa bàn thành phố có 7 đơn vị cấp quận và 158 đơn vị cấp xã, phường mức độ dịch cấp độ 3 (Nguy cơ cao tương ứng với màu cam).

Các quận có mức độ dịch cấp độ 3 gồm: Ba Đình, Cầu Giấy, Hoàng Mai, Long Biên Nam Từ Liêm, Thanh Xuân, và huyện Gia Lâm, giảm 1 đơn vị so với tuần trước (Hoàn Kiếm). 23 quận, huyện còn lại mức độ dịch cấp độ 2.

158 đơn vị cấp xã, phường, thị trấn cấp độ 3, trong đó Gia Lâm 13 đơn vị, Đống Đa 11 đơn vị, Thanh Xuân 10 đơn vị, Hoài Đức 10 đơn vị…

Để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cán bộ giáo viên, học sinh theo phương châm “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19″, Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị các đơn vị, trường học xin ý kiến chỉ đạo và thông báo đến các trường THCS, THPT và Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn các xã, phường, thị trấn.

Nếu trường học ở vùng mức độ dịch cấp độ 3 thì cho học sinh lớp 9 và lớp 12 tạm dừng đến trường, chuyển sang phương án dạy, học trực tuyến kể từ thứ hai ngày 17/1.

Đối với các địa bàn xã, phường, thị trấn mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh khối 12 trở lại học tập trực tiếp theo kế hoạch. Đối với 18 huyện, thị xã nếu có mức độ dịch cấp độ 1, cấp độ 2 thì cho học sinh lớp 9 tiếp tục đến trường học trực tiếp.

Như vậy, trong tuần tới, học sinh lớp 12 các trường THPT tại quận Hoàn Kiếm có thể đi học trở lại sau 3 tuần tạm dừng đến trường. Tuần trước, nhiều trường học của các quận Hai Bà Trưng, Tây Hồ đã mở cửa trở lại.

Đối với các huyện ngoại thành (trừ Gia Lâm), phần lớn học sinh lớp 9, lớp 12 đều được đến trường học trực tiếp.

Lâm Minh