Tưởng niệm, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ

Hồng Anh|27/07/2020 08:36
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Tối 26/7, nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2020) Thành ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân – Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức lễ thắp nến tri ân các các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố (phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm).

Tham dự buổi lễ có đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội; Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội; cùng đại diện các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công và lãnh đạo các sở, ngành thành phố và hơn 3.000 đoàn viên thanh niên Thủ đô.

Trong không khí trang nghiêm và thành kính, các lãnh đạo thành phố dâng hương, thắp nén hương tại các phần mộ để tưởng nhớ anh linh các Anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Đồng thời trao tặng hoa và quà tới Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, các gia đình chính sách.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội và nhân dân Thủ đô tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ.

Thay mặt lãnh đạo thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, lời thăm hỏi ân cần và thân thiết nhất đến các thương bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng. Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Đảng bộ và nhân dân thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục làm tốt hơn công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc người có công, cũng như tăng cường công tác giáo dục về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” trong cộng đồng, nhất là thế hệ trẻ.Theo Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, hiện trên địa bàn thành phố Hà Nội không còn hộ người có công thuộc diện hộ nghèo. Các gia đình chính sách có mức sống bằng hoặc cao hơn mức sống trung bình của dân cư nơi cư trú.

Theo báo cáo của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, hiện Hà Nội là một trong những địa phương có số lượng người có công lớn với gần 80 vạn người (chiếm gần 10% toàn quốc), trong đó có trên 6.500 Bà mẹ Việt Nam anh hùng (hiện 138 Mẹ còn sống), trên 45.000 thương bệnh binh, người hưởng chính sách như thương binh, gần 80.000 liệt sỹ, trên 20.000 người hưởng chế độ người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, trên 500.000 người hoạt động kháng chiến giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế được tặng thưởng huân, huy chương các loại.

Bí thư Vương Đình Huệ đến thăm hương tại các phần mộ tưởng nhớ các anh hùng, liệt sĩ.

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ, Hà Nội đã hoàn thành và vượt các chỉ tiêu Kế hoạch về vận động quỹ “Đền ơn, đáp nghĩa” đạt 22 tỷ đồng, tặng trên 3.600 sổ tiết kiệm “Tình nghĩa” với kinh phí trên 4 tỷ đồng, tu sửa nâng cấp 70 công trình ghi công liệt sỹ với kinh phí trên 44 tỷ đồng.

Ngọn nến sáng tri ân các anh hùng liệt sĩ.

Bên cạnh đó, thành phố chỉ đạo trích ngân sách địa phương, vận động xã hội hóa tu sửa nâng cấp trên 300 nhà ở cho người có công với cách mạng, kinh phí gần 12 tỷ đồng.

Các Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống được các cơ quan đơn vị nhận phụng dưỡng. Ngoài ra, các quận, huyện, thị xã đã phối hợp với các cơ quan, đoàn thể, đơn vị bệnh viện trên địa bàn tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho gần 15.000 lượt người, kinh phí cấp thuốc là gần 2,4 tỷ đồng.

Hồng Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tưởng niệm, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ