Thủ tướng Phạm Minh Chính ký ban hành Chỉ thị về việc đảm bảo vững chắc an ninh lương thực quốc gia và thúc đẩy sản xuất, xuất khẩu gạo bền vững trong giai đoạn hiện nay.
VIDEO: Tăng xuất khẩu gạo nhưng phải đảm bảo an ninh lương thực
Sổ tay hướng dẫn báo cáo phát thải khí nhà kính do UBCKNN xây dựng với sự hỗ trợ kỹ thuật của IFC, Tổng cục Kinh tế liên bang Thụy Sĩ (SECO) và Cơ quan Tiêu chuẩn quốc gia Vương quốc Anh (BSI), nhằm giúp các doanh nghiệp thực hiện kiểm kê và báo cáo phát thải khí nhà kính dễ dàng hơn.
Bình luận của bạn đã được gửi và sẽ hiển thị sau khi được duyệt bởi ban biên tập.
Ban biên tập giữ quyền biên tập nội dung bình luận để phù hợp với qui định nội dung của Báo.
Sáng ngày 7/2, (ngày mùng 10 Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025), tại Hà Nội, Lãnh đạo Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã thăm và chúc Tết cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên Tạp chí Môi trường và Cuộc sống.
Sáng ngày 7/2, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã tổ chức Gặp mặt đầu Xuân Ất Tỵ 2025 và kết nạp hội viên mới. Ngay sau đó lãnh đạo Hội đã đến thăm và chúc Tết các tổ chức thành viên của Hội.
Ngày 16/11/2024, Hệ thống Giáo dục đặc biệt Mai Hương đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và tri ân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 với chủ đề “Mai Hương - 15 năm yêu thương và tự hào”.
Sáng ngày 13/9/2024, Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam và Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống cùng sự đồng hành của Công Ty Cổ Phần Chuỗi Thực phẩm TH đã tổ chức Diễn đàn: "Giảm phát thải khí nhà kính trong chăn nuôi: Thách thức và Cơ hội".
Đối với khu vực Bắc Trung Bộ, chuyển đổi xanh không chỉ là giải pháp để ứng phó với các thách thức về môi trường, mà còn là cơ hội để nâng cao chất lượng sống, phát triển kinh tế bền vững và tạo ra những giá trị mới.
Cơ quan khí tượng cảnh báo, trong giai đoạn giao mùa tháng 4, hiện tượng dông lốc và mưa đá có thể xuất hiện nhiều hơn, đặc biệt ở các khu vực vùng núi và ven biển.
Nhiều cột điện trụng, hạ thế tại đường tránh phía Nam TP Bảo Lộc có nguy cơ đổ gãy vì đất ở khu vực này bị khai thác, vận chuyển trái phép. Lực lượng công an sở tại đã vào cuộc điều tra.
Mandalay, thành phố lớn thứ hai của Myanmar, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi trận động đất 7.7 độ trưa 28/3 vừa hứng chịu thêm một dư chấn có độ lớn 4.1, có khả năng gây rung chấn nhẹ trên bề mặt.
Dự báo thời tiết ngày mai 2/4/2025, miền Bắc đón thêm đợt không khí lạnh bổ sung, đêm và trời rét. Khu vực Hà Nội nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Đêm và sáng trời rét.
Tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Lương Cường và Phu nhân đã chủ trì Lễ đón Nhà Vua Philippe và Hoàng hậu Mathilde thăm cấp Nhà nước đến Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Lương Cường.
Theo dự báo từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, trong giai đoạn từ ngày 1-10/4, tình trạng xâm nhập mặn tại đồng bằng sông Cửu Long dự kiến sẽ giảm dần vào cuối tuần.
Tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, các khu vực phát thải thấp đã bước đầu được hình thành, hướng tới việc hạn chế các loại phương tiện có lượng phát thải cao, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện xanh.