Vụ cháy cơ sở nhang ở Bình Chánh: Các nạn nhân mắc kẹt khi quay lại chữa cháy

Thanh Thanh|20/06/2024 14:32
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Phát hiện cháy, nhóm công nhân tìm cách thoát ra ngoài. Tuy nhiên, 2 người quay lại chữa cháy và bị nhà xưởng đổ sập đè tử vong.

Ngày 20/6, Công an huyện Bình Chánh vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan điều tra vụ cháy cơ sở nhang làm hai người chết trên địa bàn.

Trước đó, khoảng 14 giờ 15 phút, ngày 19/6, Trung tâm chỉ huy Công an TP.HCM nhận được tin báo cháy tại địa chỉ số 2A55, đường Trần Văn Giàu (xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh).

chay1.jpg
Vụ cháy xảy ra tại cơ sở bột nhang trên địa bàn huyện Bình Chánh vào chiều 19/6

Thời điểm cháy, tại cơ sở có 11 công nhân đang làm việc trong nhà xưởng rộng khoảng 600 m2. Lúc này, chín người thấy cháy đã chạy thoát ra ngoài an toàn, riêng hai công nhân đã thoát ra nhưng lại quay lại để chữa cháy nhưng nhà xưởng đổ sập, đè tử vong.

Phòng PC07 đã điều động Đội Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an huyện Bình Chánh gồm sáu xe cùng 33 cán bộ chiến sĩ có mặt chữa cháy.

Một lúc sau, lực lượng chức năng mới khống chế hoàn toàn vụ cháy. Vụ cháy khiến nhiều tài sản bên trong cơ sở bị cháy hoàn toàn. Trong đêm, lực lượng chức năng đã tìm kiếm được một thi thể nạn nhân; một người còn lại mất tích và tìm thấy được sau đó.

chay3.jpg
Lực lượng chức năng tại hiện trường vụ cháy

Hai nạn nhân tử vong được xác định là anh HTH (37 tuổi, ngụ TP Thủ Đức) và anh LQV (46 tuổi, ngụ quận Bình Tân). 

Vụ cháy gây thiệt hại khoảng 300/600m2 diện tích nhà xưởng; chưa ước tính được thành tiền. Cảnh sát đã bảo vệ được diện tích còn lại của nhà xưởng và ngăn chặn không để cháy lan sang các nhà dân liền kề.

Theo xác minh, địa điểm xảy ra cháy thuộc hộ kinh doanh Trương Kim Yến, là cơ sở sản xuất bột nhang, thuộc phân cấp quản lý của Công an huyện Bình Chánh. Công trình có kết cấu xây dựng tường gạch mái tôn; có một lối thoát nạn ở cửa chính, một lối thoát nạn phía sau thông qua nhà dân.

chay2.jpg
Công an phong tỏa hiện trường, khám nghiệm điều tra

Cơ sở xảy ra cháy có trang bị 16 bình chữa cháy xách tay các loại; cơ sở có mặt trước tiếp giáp với đường Trần Văn Giàu, có chiều rộng khoảng 20m, ba mặt còn lại tiếp giáp với nhà dân.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Vụ cháy cơ sở nhang ở Bình Chánh: Các nạn nhân mắc kẹt khi quay lại chữa cháy