Vui chơi thả ga tại những sự kiện đặc biệt cuối tuần này tại Hà Nội

(Moitruong.net.vn) – Những sự kiện văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực hấp dẫn diễn ra vào cuối tuần này tại Hà Nội.

Chương trình Giai điệu Bách khoa

Chương trình Giai điệu Bách khoa được tổ chức dưới hình thức giao lưu, gặp gỡ các tác giả – tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng nhằm tạo dựng không gian văn hoá – nghệ thuật trong Trường, bồi dưỡng trí tuệ cảm xúc cho cán bộ và sinh viên, góp phần xây dựng và phát triển những giá trị cốt lõi của Trường. Chương trình “Giai điệu Bách khoa số 01” đã được tổ chức vào tháng 11/2015 với chủ đề: Nhạc sĩ Dương Thụ – Vẫn hát lời tình yêu.

Các nghệ sĩ tham gia: NSƯT Tấn Minh, Ca sĩ Khánh Linh (Giải Ba Sao Mai 2003), Ca sĩ Lê Anh Dũng (Giải nhất Sao Mai 2007), Ca sĩ Minh Chuyên (Giải nhất Sao Mai Điểm hẹn 2010), Dẫn chương trình: NSND Lê Khanh, Đạo diễn, phối khí, chỉ đạo nghệ thuật: Nhạc sĩ Phú Quang.

Thời gian: 19h30 – Thứ Sáu, 19 tháng 01 năm 2018
Địa điểm: Hội trường C2 – Đại học Bách Khoa

Cuộc hội ngộ Underground Nam – Bắc 

Ngoài 3 headliner Táo, Đạt G, Datmaniac, thì tại Redline lần này sẽ còn có sự xuất hiện của Huy Lê, Kiên, Cheng, R.E.V, Bon Nghiêm, những màu sắc âm nhạc mới lạ, hứa hẹn sẽ mang tới cho anh em những trải nghiệm thú vị.

Ngoài ra chúng ta cũng sẽ được tận hưởng 1 set nhạc Hiphop đến từ DJ Tuấn Su from Viet Nam Sound DJ

Thêm vào đó, lần này sẽ còn có sự tham gia của DJ Maximize, Groove team, Spike, Big sea. Những cái tên mới rất tiềm năng, đây cũng chính là cơ hội để chúng ta có thể thấy được tài năng và đam mê của họ trên sân khấu.

Lễ hội ẩm thực đường phố Coca Cola

“Đại hội” ẩm thực đường phố khác biệt nhất từ trước tới nay do Coca-Cola cùng Foody và Kênh 14 tổ chức sẽ thỏa lòng các bạn, nhanh chân ùa về đây, ăn uống tẹt ga, la cà tới bến.

Từ 09:00 – 22:00 ngày 20 – 21/01/2018.
Tại Cung Thể Thao Quần Ngựa, số 30, Văn Cao, Quận Ba Đình, Hà Nội.

Đêm nhạc “Ai vô xứ Huế, ai ra Bắc thành”

“Ai vô xứ Huế, ai ra Bắc thành” là một đêm trình diễn âm nhạc của hai miền đất văn hiến : Huế và Hà Nội. Nhóm nghệ thuật Đông kinh cổ nhạc và câu lạc bộ Nhã nhạc và ca Huế Phú Xuân sẽ cùng đồng tấu trong đêm diễn những bài bản cổ truyền kinh điển của hai miền cố đô. Đây là cuộc gặp gỡ hiếm có của các bậc thầy ca nhạc hai miền. Giọng ca Huế trữ tình, quyền quý của nghệ nhân Thanh Tâm cùng hòa quyện với giọng ca Bắc phóng khoáng, bay bổng của NSND Thanh Hoài, tiếng hồ xẩm ấm áp của NSND Xuân Hoạch cùng vang vọng với giọng nhị Huế trầm tư của nghệ nhân Trần Thảo. Bằng lời ca, tiếng phách, tiếng sênh, chương trình muốn đưa lại cho khán giả những cảm thụ chân thật về tiếng nhạc Việt Nam.

Đêm nhạc “Ai vô xứ Huế, ai ra Bắc thành”

Thời gian: 20h00, ngày 20/01/2018

Tại Trung tâm Văn hóa Pháp Hà Nội (số 24 Tràng Tiền)

Triển lãm “Đi tìm nghìn bí mật về gà con”

Gà con sinh ra như thế nào nhỉ? Trước khi ra đời, chúng làm gì trong quả trứng? Có gì bên trong gà con? Blaise là ai vậy?… Những hình ảnh minh họa này trả lời cho tất cả các câu hỏi có thể được đặt ra về chủ đề gà con và tiết lộ những bí mật về cuộc đời chúng.

Thời gian: Thứ Bảy ngày 20/01, từ 10h30 đến 11h30

Tại Trung tâm Văn hóa Pháp Hà Nội (số 24 Tràng Tiền)

Triển lãm “Dế Mèn phiêu lưu ký – Chạm tới những thế giới”

Triển lãm “Dế Mèn phiêu lưu ký – Chạm tới những thế giới” được tổ chức bởi Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom (VCCA) phối hợp cùng Nhà xuất bản Kim Đồng sẽ đưa thế giới nhân vật trong tuyệt tác của nhà văn Tô Hoài bước ra ngoài đời với nhiều phương thức thể hiện như pop-up 3D, các nhân vật biểu tượng và hình vẽ phác họa bản gốc.

Cùng với đó, để tôn vinh nhà văn Tô Hoài và tác phẩm “Dế Mèn phiêu lưu ký”, ekip sản xuất còn nghiên cứu xây dựng bộ sưu tập những bản thảo, bản in, tranh, ảnh minh họa… của câu chuyện từ lúc bắt đầu ra mắt cho tới hiện tại. Với những kỷ vật liên quan tới nhà văn mà VCCA có thể tìm được, triễn lãm sẽ xâu chuỗi cảm xúc, ước mơ, ký ức của nhiều thế hệ độc giả.

Triển lãm sẽ mở cửa tự do từ 10h00 đến 20h00 Thứ 3 đến Chủ Nhật, kéo dài từ ngày 21/1 đến 25/3 năm 2018

Tại Trung tâm Nghệ thuật đương đại Vincom VCCA (Tầng B1, R3, Vincom Megamall Royal city, 72 Nguyễn Trãi, Hà Nội).

Bạch Dương