Xử lý 88 tổ chức, cá nhân vi phạm Luật Bảo vệ môi trường trên sông Bắc Hưng Hải

Trần Đức|25/10/2023 15:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Từ đầu năm 2023 đến giữa tháng 10, cơ quan chức năng của tỉnh Hải Dương đã xử lý phạt vi phạm hành chính 88 tổ chức, cá nhân vi phạm trong lĩnh vực môi trường trên hệ thống sông Bắc Hưng Hải qua địa bàn.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương, tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính hơn 3,1 tỷ đồng. Cơ quan chức năng của tỉnh còn phối hợp với cơ quan chuyên môn của Bộ Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, xử lý 2 cơ sở, xử phạt hành chính hơn 1,2 tỷ đồng.

vi-pham-luat-bao-ve-moi-truong.png
Sông Cửu An, thuộc hệ thống thủy lợi Bắc Hưng Hải chạy qua địa phận huyện Bình Giang (Hải Dương) bị ô nhiễm nghiêm trọng

Đồng thời, Sở này cũng yêu cầu các tổ chức, cá nhân sau khi được thanh tra, kiểm tra đều khẩn trương khắc phục các hạn chế về bảo vệ môi trường. Đầu tư, nâng cấp, sửa chữa các công trình xử lý chất thải (nước thải, khí thải) nhằm thu gom, xử lý các chất thải bảo đảm theo quy định.

Hiện nay, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hải Dương đã và đang tiếp tục phối hợp với các sở, ngành, địa phương có liên quan rà soát, xây dựng kế hoạch tổ chức kiểm tra việc chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh, các cơ sở chăn nuôi, làng nghề có hoạt động xả nước thải vào hệ thống Bắc Hưng Hải.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Xử lý 88 tổ chức, cá nhân vi phạm Luật Bảo vệ môi trường trên sông Bắc Hưng Hải