Yên Bái: Sau Mù Cang Chải đến huyện Văn Yên bị thiệt hại nặng do mưa bão

T.Hương (T/h)|06/08/2017 23:05
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn)  – Trong những ngày qua, Bắc Bộ liên tục có mưa lớn, đặc biệt trên địa bàn tỉnh Yên Bái, đã có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Do mưa lớn đã xảy ra sạt lở đất tại huyện Văn Yên làm 1 người chết và 4 người bị thương. Nhiều tài sản và hoa màu của nhân dân bị thiệt hại; ước tính thiệt hại khoảng 1 tỷ đồng.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Yên Bái, tính đến 9h sáng ngày 6/8/2017, có 1 người thiệt mạng do sạt lở đất vào khoảng 3h00 sáng ngày 6/8/2017. Mưa bão đã làm 4 người bị thương, trong đó 2 người bị thương nặng ở xã Yên Phú.

Mưa bão làm sập đổ hoàn toàn 3 nhà; taluy sạt làm hư hỏng 50 nhà, 21 hộ gia đình phải di dời người và tài sản; làm thiệt hại 4,2ha lúa, 1,6ha thủy sản; 3 con gia súc bị chết và cuốn trôi.

Về giao thông, đoạn đường tỉnh 166 Âu Lâu – Đông An (km42+200) tại vị trí ngầm tràn nước ngập sâu 1m gây tắc đường. Đường tỉnh 165 Mậu A – Tân Nguyên (km3+750) bị sạt taluy dương gây tắc đường từ 6h30; tuyến đường An Thịnh đi Yên Phú, Đông An đi Xuân Tầm, Yên Phú – Viễn Sơn, Xuân Ái – Viễn Sơn bị sạt taluy, hiện ô tô không lưu thông được. Ước thiệt hại do mưa bão gây ra ở huyện Văn Yên khoảng 1 tỷ đồng.

Ngay sau khi nhận được tin báo của địa phương bị thiệt hại, Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn huyện Văn Yên đã trực tiếp xuống cơ sở thăm hỏi, động viên gia đình có người bị nạn và hỗ trợ kinh phí cho gia đình có người bị nạn, huy động các lực lượng tại chỗ khẩn trương khắc phục thiệt hại để đảm bảo, ổn định đời sống cho nhân dân.

T.Hương (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Yên Bái: Sau Mù Cang Chải đến huyện Văn Yên bị thiệt hại nặng do mưa bão