Dừa khô không chỉ ngon mà còn có lợi cho sức khỏe

An An (t/h)|11/05/2017 07:03
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Dừa khô có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết như chất xơ, đồng, mangan… Làm cải thiện chức năng não, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ ung thư…

Cải thiện chức năng não

Theo nhiều nghiên cứu, người ta tiết lộ rằng, dừa khô giúp cải thiện chức năng não và cũng thúc đẩy bộ não phát triển khỏe mạnh. Thậm chí có thể làm chậm sự phát triển của bất cứ căn bệnh khủng khiếp nào như bệnh mất trí nhớ ở người già Alzheimer.

Giảm nguy cơ ung thư

Nhiều chất dinh dưỡng có trong dừa khô giúp cơ thể chống lại tế bào ung thư. Một số bệnh nhân ung thư đại trực tràng và ung thư tuyến tiền liệt có thể ngăn ngừa sự tấn công của các tế bào ung thư nhờ sự trợ giúp của dừa khô.

Có một trái tim khỏe mạnh

Dừa khô rất giàu chất xơ và giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh. Bằng cách ăn dừa khô, bạn sẽ nhận được lượng chất xơ cần thiết, giúp cho hệ tim hoạt động tốt.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

miễn dịch

Dừa khô có tác dụng giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, theo nhiều nghiên cứu chứng minh. Chúng giúp cơ thể bạn sản xuất selenoprotein, giúp giảm được nhiều bệnh tật.

Ngăn ngừa vô sinh ở nam giới

Đây không phải là một điều hư cấu mà là sự thật. Dừa khô có các khoáng chất có thể ngăn ngừa chứng vô sinh ở nam giới. KHoa học y khoa đã thử nghiệm và cung cấp kết quả này. Vì khi ăn dừa khô, cơ thể sẽ sản xuất ra các selen, giúp ngăn ngừa vô sinh ở đàn ông.

Giảm thiếu máu

Phụ nữ sau sinh thường thiếu máu, và thiếu máu gây ra các bệnh nguy hiểm cho cơ thể. Dừa khô được cho là rất giàu chất sắt, giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

Ngăn ngừa bệnh viêm khớp

Các vấn đề như viêm khớp, loãng xương, có thể ngăn ngừa bằng cách tiêu thụ dừa khô hàng ngày. Vì nó có nhiều khoáng chất, giúp cho mô liên kết của bạn mạnh mẽ và duy trì một cơ thể khỏe mạnh.

An An (t/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Dừa khô không chỉ ngon mà còn có lợi cho sức khỏe