Lô hàng thịt gà sạch đầu tiên được xuất sang Nhật Bản

Theo ND|10/09/2017 06:43
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Ngày 9/9,  lô hàng khoảng 400 tấn thịt gà sạch đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản tại Cảng quốc tế Long An.

Lễ công bố xuất khẩu lô hàng thịt gà đầu tiên đi Nhật Bản

Lễ công bố xuất khẩu lô hàng thịt gà đầu tiên của Việt Nam sang thị trường Nhật Bản đánh dấu một sự kiện quan trọng đối với nông nghiệp Việt Nam và chuỗi liên kết bốn nhà gồm: Bel gà – đơn vị cung cấp giống; tập đoàn De Heus cung cấp thức ăn; Tập đoàn Hùng Nhơn, đại diện các trang trại gà đạt chuẩn; Koyu & Unitek – đơn vị thu mua, giết mổ và xuất khẩu. Chuỗi liên kết này tạo nên một dây chuyền khép kín sản xuất sản phẩm thịt gà sạch đạt tiêu chuẩn chất lượng khắt khe của thị trường quốc tế.

Theo Bộ trưởng NN-PTNT Nguyễn Xuân Cường, lô hàng gà đã chứng minh thực phẩm Việt Nam rất sạch, tốt và giá phù hợp. Đây là cơ hội mở ra một triển vọng và sau thịt gà, Việt Nam sẽ hướng đến xuất khẩu thịt lợn, bò, trứng…

Dịp này, Cảng quốc tế Long An ký kết hợp tác chiến lược với chuỗi liên kết De Heus – một mắt xích trong chuỗi giá trị. Vai trò Cảng quốc tế Long An là đơn vị thực hiện các dịch vụ logistics cho công tác xuất nhập khẩu, Cảng quốc tế Long An đã khởi công xây dựng cầu cảng số 2. Cầu có chiều dài 210 m và dự kiến cuối quý III năm 2018 đưa vào hoạt động sẽ tiếp nhận tàu có tải trọng trên 50.000 DWT.

Theo ND


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Lô hàng thịt gà sạch đầu tiên được xuất sang Nhật Bản