Thái Nguyên: Hy hữu 9 người nhập viện ăn nhầm cây ráy trong món lẩu

Quỳnh Mai|26/11/2017 04:32
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Vào 19h30 tối qua (ngày 25/11), sau khi ăn tối tại nhà hàng lẩu cua đồng, 9 người đã phải nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Nguyên trong tình trạng đau rát miệng, đau cổ họng và buồn nôn.

 Ông Lý Văn Cảnh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh hỏi thăm sức khỏe các bệnh nhân.
Cụ thể, 9 bệnh nhân đều ăn tối tại nhà hàng Lẩu cua đồng Xuân Ba, sau đó, cả 9 người đều có biểu hiện đau rát miệng, đau cổ họng, đau rát vùng thượng vị nên đã được đi cấp cứu tại Khoa Cấp cứu Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên.

Sau khi được cấp cứu kịp thời, một số bệnh nhân có tình trạng tốt đã được xuất viện, số còn lại đang tiếp tục được các bác sĩ theo dõi thêm.

Được biết, Chi cục đã chỉ đạo Phòng Y tế TP. Thái Nguyên tiến hành kiểm tra các thủ tục hành chính của Nhà hàng Lẩu cua đồng Xuân Ba.

Đồng thời, ngay sau khi nhận được thông tin vụ việc, Sở Y tế, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm đã lấy mẫu thực phẩm các bệnh nhân sử dụng trong bữa ăn để điều tra. Qua xác định ban đầu, nguyên nhân là do Nhà hàng đã sử dụng cây ráy (một loại cây có hình dáng giống cây dọc mùng) trong chế biến thức ăn.

Quỳnh Mai


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thái Nguyên: Hy hữu 9 người nhập viện ăn nhầm cây ráy trong món lẩu