63/63 tỉnh, thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng dịch Corona

Moitruong.net.vn

-Thống kê đến tối 8/2, tất cả tỉnh, thành phố đã báo cáo Bộ GD&ĐT về việc kéo dài thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch nCoV.

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, tính đến 19h ngày 8.2, cả 63/63 tỉnh/thành phố đã báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh để phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Trong đó, có 57 địa phương cho học sinh nghỉ thêm một tuần (10-16.2). Quảng Bình cho học sinh nghỉ đến 11.2.

5 tỉnh Yên Bái, Nghệ An, Khánh Hòa, Điện Biên, Hà Tĩnh chưa xác định ngày học sinh trở lại trường. Học sinh các tỉnh này sẽ tạm nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Quảng Bình cho học sinh nghỉ đến 11.2.

50 trường đại học khác cũng cho sinh viên nghỉ hết ngày 16/2. Một số trường chuyển sang hình thức học trực tuyến.

Trước đó, chiều 7/2, Bộ GD&ĐT gửi công văn hỏa tốc tới các sở GD&ĐT, hướng dẫn chuẩn bị điều kiện khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ để phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Bộ GD&ĐT đánh giá cao tinh thần nghiêm túc triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh của địa phương trong thời gian qua.

62/63 địa phương cho học sinh nghỉ học trong tuần tới để ngừa virus Corona

Có thể học bù vào thứ bảy hoặc chủ nhật sau khi học sinh trở lại trường

Bộ GD-ĐT cũng phát đi công văn yêu cầu các Sở GD-ĐT trong thời gian cho học sinh tạm nghỉ học, chỉ đạo các cơ sở giáo dục duy trì liên lạc giữa nhà trường với gia đình và sự liên lạc giữa giáo viên (nhất là giáo viên chủ nhiệm) với học sinh để giao nhiệm vụ học tập và hướng dẫn học sinh tự học qua các hình thức ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, nhà trường; khuyến khích giáo viên giao cho học sinh các nhiệm vụ học tập có sự kết hợp giữa việc ôn tập, hệ thống hóa kiến thức và việc vận dụng kiến thức trong phòng, chống bệnh dịch do virus Corona gây ra.

Chỉ đạo các cơ sở giáo dục chuẩn bị đồng bộ các biện pháp để đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ, bảo đảm an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần của tất cả học sinh, giáo viên theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình và duy trì nền nếp dạy học.

Về việc dạy học bù sau kỳ nghỉ đột xuất kéo dài, theo Bộ GD-ĐT kế hoạch học bù cho học sinh tại địa phương theo nguyên tắc phải bảo đảm thực hiện đầy đủ chương trình giáo dục theo quy định. Thời gian học bù được sử dụng từ quỹ thời gian dự phòng đã được quy định.

Hướng dẫn các cơ sở giáo dục xây dựng kế hoạch sử dụng cơ cở vật chất của nhà trường để tổ chức học bù cho học sinh một cách linh hoạt, phù hợp với điều kiện thực tiễn. “Trường hợp cần thiết, tổ chức một số buổi học bù vào thứ bảy hoặc chủ nhật để bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục”, công văn của Bộ nêu.

Căn cứ vào tình hình thực tiễn, Bộ GD-ĐT sẽ quyết định việc điều chỉnh một số mốc thời gian trong khung kế hoạch thời gian năm học để các địa phương xây dựng kế hoạch học bù bảo đảm khả thi và thực hiện chất lượng, hiệu quả.

An Nhiên