Bà Rịa-Vũng Tàu chủ động đảm bảo an toàn cho du khách dịp Lễ Quốc khánh 2/9

Moitruong.net.vn

– Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã có công văn gửi đến Phòng Văn hóa – Thông tin, Ban Quản lý các Khu du lịch các huyện, thành phố, đề nghị bảo đảm an toàn cho du khách trong dịp Quốc khánh 2/9.

Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã có công văn gửi đến Phòng Văn hóa-Thông tin, Ban Quản lý các Khu du lịch các huyện, thành phố, đề nghị bảo đảm an toàn cho du khách trong dịp Quốc khánh 2/9.

Theo đó, các địa phương tăng cường tuyên truyền kết hợp kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành quy định về giá, không để xảy ra tình trạng nâng giá, ép giá, đầu cơ kiếm lời bất chính, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh du lịch của địa phương; bố trí biển cảnh báo, phương tiện và lực lượng cứu hộ, cứu nạn tại các bãi tắm, điểm tham quan; tuyên truyền quy định về phòng, chống dịch COVID-19 đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ, du khách.

Các doanh nghiệp du lịch chủ động chỉnh trang cơ sở vật chất, kiểm soát hàng hóa, thực phẩm bảo đảm cung cấp thực phẩm an toàn, có nguồn gốc rõ ràng; đăng ký, niêm yết và bán đúng giá niêm yết, không sử dụng “cò mồi,” cạnh tranh không lành mạnh; xây dựng các chương trình, chính sách khuyến mãi để quảng bá hình ảnh, thu hút khách; trang bị các biện pháp phòng dịch COVID-19 cho người lao động, du khách.

Sở Du lịch tỉnh Bà Riạ- Vũng Tàu  yêu cầu các địa phương, DN bảo đảm an toàn cho du khách trong dịp lễ 2/9.

Trước đó, Sở đã triển khai lực lượng thanh tra đến từng địa phương để kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ du khách trong dịp lễ. Thông qua công tác kiểm tra, lực lượng thanh tra đã thực hiện tuyên truyền, giáo dục, hướng dẫn các tổ chức, cá nhân thực hiện đúng các quy định của pháp luật; tuyên truyền cho các cơ sở kinh doanh du lịch và dịch vụ du lịch không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ, đảm bảo môi trường du lịch an toàn, lành mạnh, thân thiện.

Mùa hè năm nay, du lịch Bà Rịa-Vũng Tàu nói chung, thành phố Vũng Tàu nói riêng đều sụt giảm mạnh doanh thu so với năm trước do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Đa phần khách đoàn đã hủy tour, trong khi khách lẻ và khách gia đình đến Bà Rịa-Vũng Tàu cũng sử dụng rất hạn chế các dịch vụ và thường đi về trong ngày.

Theo ông Nguyễn Xuân Dũng, Trưởng ban quản lý các Khu du lịch quốc gia Côn Đảo, huyện Côn Đảo (Bà Rịa-Vũng Tàu) cho biết trong dịp nghỉ Quốc khánh năm nay, Cảng hàng không Côn Đảo đón 7-10 chuyến bay khứ hồi Thành phố Hồ Chí Minh-Côn Đảo, Cần Thơ-Côn Đảo để phục vụ nhu cầu đi lại và tham quan.

Tàu cao tốc Superdong II (tuyến Trần Đề – Côn Đảo phục vụ nhu cầu khách du lịch các tỉnh miền Tây) và tàu Express 36 (tuyến Vũng Tàu-Côn Đảo phục vụ nhu cầu khách du lịch các tỉnh khu vực miền Đông Nam Bộ) vẫn duy trì hoạt động phục vụ khách du lịch trong dịp lễ.

Qua rà soát từ các công ty lữ hành trên địa bàn huyện Côn Đảo, hiện nay chưa có đoàn khách đặt tour tham quan Côn Đảo vào ngày Quốc khánh. Các doanh nghiệp, các cơ sở phục vụ lưu trú trên địa bàn huyện Côn Đảo hiện vẫn đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho khách vui chơi nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, theo dự đoán của các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, dịp nghỉ Quốc Khánh năm nay, lượng khách đến với Côn Đảo sẽ giảm.

Ngọc Ánh