Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa gia tăng về lượng

Moitruong.net.vn

– Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn Quốc gia, đêm qua (7/5), do chịu ảnh hưởng của rìa Tây Nam lưỡi áp cao lạnh lục địa, kết hợp với hoạt động của rãnh áp thấp có trục ở vào khoảng 15-17 độ Vĩ Bắc suy yếu.

Mưa ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ giảm về lượng so với ngày hôm trước. Đêm và sáng sớm trời dịu mát, vùng núi trời lạnh.

Tuy nhiên một số nơi vẫn xuất hiện mưa vừa. Cụ thể, Cửa Ông (Quảng Ninh) 23mm, Quỳ Châu (Nghệ An) 21mm, đảo Bạch Long Vĩ (Hải Phòng) trội hơn 29mm. Móng Cái (Quảng Ninh) 32mm, Như Xuân (Thanh Hoá) đạt mức 45mm.

Hiện lưỡi áp cao lạnh lục địa ảnh hưởng đến miền Bắc có cường độ ổn định, sau suy yếu. Khoảng đêm nay (8/5), vùng hội tụ gió trên cao khả năng được thiết lập trên khu vực phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ.

Dự báo ngày và đêm 8/5 phía tây Bắc Bộ có mưa rào rải rác và có nơi có giông. Riêng khu Tây Bắc Bắc Bộ phổ biến không mưa; phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào trên diện rộng và giông rải rác. Một số nơi mưa vừa, có nơi mưa to. Nguy cơ cao xảy ra gió giật mạnh, lốc xoáy, mưa đá và sét đánh. Người dân vùng núi các địa phương trên cần đề phòng mưa lớn gây lũ quét cục bộ, sạt lở đất đá nơi có địa hình dốc.

Đến ngày 9/5, mưa diện rộng lan toả và bao phủ khu vực Trung Trung Bộ. Khiến nắng nóng tại đây giảm dần rồi chấm dứt.

Hải Dương