Bắc Giang: Khuôn viên Bách Việt cá chết hàng loạt gây ô nhiễm môi trường

Mai Lan|16/08/2022 18:30

Khuôn viên Bách Việt, TP Bắc Giang xuất hiện tình trạng cá chết nổi hàng loạt, gây ô nhiễm môi trường.

Sáng 16/8, tại hồ khuôn viên Bách Việt (TP Bắc Giang) xuất hiện tình trạng cá chết nổi hàng loạt, gây ô nhiễm môi trường.

ca-chet-bac-giang.jpg
Cá chết nổi trên mặt hồ.

Tại khu hồ này, thấy rất nhiều cá mương nhỏ chết nổi trắng dạt về phía bờ và bốc mùi. Theo người dân phản ánh, hiện tượng cá chết nhiều bắt đầu từ chiều 15/8, do chưa được vớt đi xử lý nên đang phân hủy ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống các hộ dân gần đó.

Khuôn viên Bách Việt vốn có không gian rộng rãi, thoáng mát, là nơi nhiều người dân đi dạo, vui chơi, luyện tập thể dục thể thao. Hằng ngày, tại đây có một số trường hợp đến câu hoặc dùng kích điện đánh bắt cá. Có ý kiến cho rằng, một số người dùng kích điện đánh bắt cá to làm chết nhiều cá nhỏ, bỏ lại trên mặt hồ.

Theo đại diện UBND phường Dĩnh Kế, phường đã liên hệ với Công ty cổ phần Quản lý công trình đô thị Bắc Giang để thu gom, xử lý. Đồng thời giao cho Công an phường kiểm tra, xác minh rõ nguyên nhân cá chết hàng loạt để có biện pháp xử lý lâu dài.

Người dân đề nghị lực lượng của phường phối hợp đơn vị chức năng kịp thời vớt và xử lý số cá chết để bảo đảm môi trường; theo dõi, xử lý nghiêm hành vi đánh bắt cá theo kiểu tận diệt, làm cạn kiệt nguồn lợi thủy sản, hủy hoại môi sinh. Được biết cá ở hồ Bách Việt là cá tự nhiên.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắc Giang: Khuôn viên Bách Việt cá chết hàng loạt gây ô nhiễm môi trường