Bắc Kạn: Cuộc sống hàng trăm người dân đảo lộn vì ruồi

Minh Anh (t/h)|14/02/2020 13:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Cuộc sống của hàng trăm người dân Bản Tàn, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) bị đảo lộn, nhà cửa phải đóng kín cả ngày đêm vì đàn ruồi dày đặc.

Gần 60 hộ dân khác tại Bản Tàn, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn cùng chung nỗi khổ vì ruồi. Trong nhà, từ đồ dùng sinh hoạt, chăn màn, bàn ghế, xô chậu cho đến nồi cơm, thức ăn, bát đũa, cốc chén… đều bị những đàn ruồi bâu kín đen.

Bãi rác thải huyện Chợ Đồn nằm trong Bản Tàn, cách khu dân cư chỉ vài trăm mét.

Tình trạng ruồi xuất hiện nhiều đã có từ trước Tết Nguyên đán Canh Tý mà nguyên nhân là bãi tập kết rác thải sinh hoạt của huyện Chợ Đồn nằm gần đó. Từ trước Tết, công nhân vận hành lò đốt của bãi rác này đã nghỉ việc trong khi rác vẫn được tập kết về nên ruồi nhặng có điều kiện phát triển.

Người dân Bản Tàn cho biết đã nhiều lần kiến nghị đến chính quyền các cấp của huyện Chợ Đồn, nhưng đến nay địa phương vẫn chưa có phương án xử lý khiến cuộc sống của hàng trăm người bị đảo lộn, nhà cửa phải đóng kín cả ngày đêm, sức khỏe bị ảnh hưởng.

Rất mong chính quyền huyện Chợ Đồn sớm có giải pháp khắc phục triệt để tình trạng này để đảm bảo môi trường cũng như sức khỏe người dân, nhất là trong điều kiện thời tiết nồm, ẩm dễ phát sinh dịch bệnh.

Minh Anh (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắc Kạn: Cuộc sống hàng trăm người dân đảo lộn vì ruồi