Bắc Ninh đóng cửa, không đón khách đến lễ chùa và tham quan dịp hội Lim 2021

Moitruong.net.vn

– Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch huyện Tiên Du (Bắc Ninh) chỉ đạo địa phương không đón khách đến lễ chùa và tham quan trong mùa hội Lim 2021, nhằm thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch COVID-19.

Thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch huyện Tiên Du (Bắc Ninh) chỉ đạo địa phương không tổ chức các hoạt động nhân Hội Lim 2021; đồng thời ra thông báo không đón du khách tham quan, lễ chùa.

Chùa Lim đóng cửa, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Trước đó, trong những ngày gần đây, hàng loạt văn bản thông báo không tổ chức lễ hội, khai hội của chính quyền địa phương dồn dập được phát ra.

Tại Hà Nội, lễ hội Gò Đống Đa là lễ hội đầu tiên của năm mới được tổ chức vào mùng 5 tháng giêng hằng năm để tưởng nhớ, vinh danh vua Quang Trung đã chính thức được UBND quận Đống Đa thông báo hủy tổ chức.

Lễ khai hội chùa Hương, lễ hội đền Gióng và lễ hội Cổ Loa cũng hủy tổ chức khai hội.

Lễ hội đền Gióng 2021 đã được UBND huyện Sóc Sơn lên kế hoạch tổ chức long trọng vào mùng 6 tháng giêng (tức 17/2), kết hợp cùng lễ kỷ niệm 10 năm Hội Gióng được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, nhưng phải hủy tổ chức phần hội, chỉ tổ chức phần lễ với các nghi thức truyền thống cho vài người tham gia.

Các lễ hội lớn khác như khai hội chùa Bái Đính tại Ninh Bình (mùng 6 tháng giêng); lễ hội Tịch Điền (mùng 7 tháng giêng), lễ hội phát lương Đức Thánh Trần đền Trần Thương (14 tháng giêng), lễ hội khai xuân chùa Tam Chúc (12 tháng giêng) tại Hà Nam; lễ khai hội xuân Yên Tử (10 tháng giêng) tại Quảng Ninh; lễ hội cướp phết Hiền Quan, lễ hội đúc Bụt tại Phú Thọ; hội đền Bà Chúa Kho ở Bắc Ninh… cũng hủy tổ chức hoặc không tổ chức khai hội.

Ngọc Anh