Bắc Ninh quyết liệt khoanh vùng dập dịch ở huyện Thuận Thành

An Nhiên|12/05/2021 06:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Ngày 11/5, UBND tỉnh Bắc Ninh đã ra văn bản số 1361/UBND-KGVX đề nghị Sở Y tế và UBND huyện Thuận Thành nhanh chóng triển khai xét nghiệm diện rộng cho đối tượng F2 trên địa bàn huyện này và xét nghiệm covid lần 2 cho người dân xã Mão Điền.

Là địa bàn có ổ dịch lớn nhất của tỉnh Bắc Ninh, huyện Thuận Thành cấp tốc triển khai nhiều biện pháp nhằm khoanh vùng dịch. Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Thuận Thành cho biết, tính đến ngày 11/5, toàn huyện có 108 ca dương tính với Covid-19 tại 5 trên tổng số 18 xã, thị trấn gồm: Xã Mão Ðiền 93 ca, xã Nghĩa Ðạo 6 ca, xã Xuân Lâm 3 ca, xã Hoài Thượng 3 ca, xã Trí Quả 3 ca. Toàn huyện truy vết được 1.633 trường hợp F1, 7.576 trường hợp F2, 11.752 trường hợp F3, đã cách ly tập trung toàn bộ F1. Từ 14 giờ ngày 9/5, tỉnh Bắc Ninh đã thực hiện cách ly xã hội và thiết lập vùng cách ly y tế, phong tỏa cách ly y tế đối với toàn bộ huyện Thuận Thành. Xã Mão Ðiền đang là tâm dịch với 93 ca nhiễm bệnh.

Người dân xã Mão Điền, huyện Thuận Thành được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 ngay trong đêm 7/5. Ảnh: TTXVN

Với phương châm khoanh vùng diện rộng, phong tỏa diện hẹp, không để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, xét đề nghị của Sở Y tế Bắc Ninh ngày 10/5 về việc xét nghiệm diện rộng cho đối tượng F2 trên địa bàn huyện Thuận Thành và xét nghiệm lần 2 cho người dân xã Mão Điền huyện Thuận Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã có chỉ đạo như sau: Đồng ý với đề nghị của Sở Y tế. Cụ thể: Triển khai xét nghiệm diện rộng cho toàn bộ các đối tượng thuộc diện cách ly tại nhà (F2) trên địa bàn huyện Thuận Thành. Trong hai ngày 13 và 14/5/2021 sẽ tiến hành lấy mẫu xét nghiệm lần 2 cho toàn bộ người dân xã Mãi Điền. Đồng thời, UBND tỉnh Bắc Ninh cũng giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan và UBND huyện Thuận Thành tổ chức thực hiện nhiệm vụ trên đảm bảo đúng các quy định của pháp luật.

Chủ tịch UBND huyện Thuận Thành Nguyễn Xuân Ðương cho biết: Các ca F0 tăng nhanh nhưng nằm trong dự kiến. Hiện nay, để bảo đảm dịch không lây lan sang các địa phương khác, huyện đã thiết lập 11 chốt kiểm tra. Trong đó, bảy chốt của huyện, bốn chốt liên ngành. Tại tổ chốt liên ngành số 2 (xã Nghĩa Ðạo), đồng chí Nguyễn Như Huy, Phó Trưởng phòng PC 10 Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết: Tổ chốt có 25 đồng chí, gồm lực lượng công an, quân sự, y tế, thanh tra giao thông, chia làm ba ca trực, thực hiện kiểm soát 24 giờ trong ngày. Việc thành lập các chốt liên ngành tại các địa phận giáp ranh giữa huyện Thuận Thành với các địa phương khác nhằm kiểm soát được việc đi lại của người dân, tránh để dịch bệnh lây lan ra cộng đồng.

An Nhiên

Bài liên quan
  • Bắc Ninh tổng lực dập dịch với tinh thần và quyết tâm cao nhất
    Moitruong.net.vn – Trước sự bùng phát mạnh mẽ của COVID-19, tỉnh Bắc Ninh quyết liệt, chủ động dập dịch với phương châm “truy vết thần tốc, khoanh vùng diện rộng và phong tỏa hẹp’. Đồng thời, tỉnh sẽ lập 2 bệnh viện dã chiến tại huyện Tiên Du và Gia Bình

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắc Ninh quyết liệt khoanh vùng dập dịch ở huyện Thuận Thành