Bão số 6: Quảng Ngãi và Phú Yên cho học sinh nghỉ học

Moitruong.net.vn

– Bão số 6 đang tiến vào đất liền với diễn biến phức tạp, các tỉnh như Quảng Ngãi, Phú Yên đã có chỉ đạo cho học sinh, sinh viên nghỉ học vào ngày 11.11 để đảm bảo an toàn.

Sáng 8.11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Tăng Bính ký văn bản hỏa tốc về việc tập trung, chủ động ứng phó với mưa, lũ, gió lốc do bão số 6 gây ra.

Theo dự báo của cơ quan khí tượng thủy văn Trung ương và địa phương, từ ngày 9.11 – 11.11.2019, do chịu ảnh hưởng của bão số 6 kết hợp với không khí lạnh nên vùng biển Quảng Ngãi có gió mạnh cấp 10, cấp 11, giật cấp 12, sóng biển cao hơn 4m. Trên toàn tỉnh khả năng có mưa to đến rất to và các sông trên địa bàn tỉnh sẽ xuất hiện lũ ở mức báo động 3 và trên báo động 3; lũ ống, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập úng ở vùng trũng thấp.

Dự báo đường đi của bão số 6

Trước những diễn biến của bão số 6, UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo cho Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Ngãi hướng dẫn toàn ngành, cho học sinh, sinh viên nghỉ học vào ngày 11.11 để đảm bảo tính mạng cho học sinh, giáo viên.

Cũng trong ngày 8.11, Sở GD-ĐT tỉnh Phú Yên đã có thông báo gửi các Phòng GD-ĐT và các đơn vị thuộc sở này, để thông báo cho phép học sinh nghỉ học ngày 11.11 (thứ 2). Việc cho học sinh nghỉ học là để đảm bảo an toàn cho học sinh khi bão số 6 đổ bộ vào đất liền.

Các trường nhắc nhở học sinh không đến vùng nước sâu, vùng dễ sạt lở. Không rủ bạn bè đi xem nước lũ, lụt ở hồ, sông suối, nơi có vùng nước nguy hiểm để tránh xảy ra tai nạn đáng tiếc.

Đồng thời các trường phải có kế hoạch khắc phục thiệt hại do mưa, bão gây ra; kế hoạch dạy bù cho học sinh, chủ động đến nhà động viên, thăm hỏi các thầy cô giáo, gia đình học sinh có thiệt hại sau mưa lũ.

Hạnh An (t/h)