Bến Tre: Nới lỏng giãn cách một số địa phương từ ngày 10/9

Moitruong.net.vn

– UBND tỉnh Bến Tre vừa có Công văn số 5448 về việc thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội từ chỉ thị 16 xuống Chỉ thị 15 từ 0 giờ ngày 10/9 trên nhiều địa bàn tỉnh.

Đối với TP Bến Tre; các huyện Giồng Trôm, Ba Tri, Mỏ Cày Bắc, Chợ Lách và Bình Đại sẽ áp dụng thực hiện theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời, áp dụng bổ sung các giải pháp, biện pháp tăng cường so với Chỉ thị số 15 phù hợp với thực tiễn địa bàn.

Thành phố Bến Tre thực hiện chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ

Đối với các huyện Châu Thành, Mỏ Cày Nam và Thạnh Phú thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ; đồng thời, xem xét có thể áp dụng các giải pháp, biện pháp thấp hơn so với Chỉ thị số 16 phù hợp với thực tiễn địa bàn.

Bến Tre vẫn áp dụng khung giờ hạn chế ra đường từ 19h ngày hôm trước đến 5h sáng ngày hôm sau. Người dân ra khỏi tỉnh phải xin giấy đi đường của UBND cấp xã. Khi trở về (kể cả người dân ngoài tỉnh trở về) địa phương phải chấp hành nghiêm việc khai báo y tế ở các chốt cửa ngõ của tỉnh, có giấy xác nhận test nhanh âm tính trong vòng 72 giờ; khai báo y tế và cách ly tại nhà 14 ngày và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 vào ngày thứ 1, 7 và ngày thứ 14 theo quy định.

Theo Sở Y tế tỉnh Bến Tre, đến nay, 7/8 huyện trong tỉnh thực hiện chiến dịch test nhanh tầm soát cộng đồng trên nền tảng ứng dụng phần mềm xét nghiệm Covid-19 với trên 71.000 người đại diện cho hộ gia đình ở vùng nguy cơ. Toàn tỉnh có hơn 1.500 ca trong tổng số trên 1.800 ca mắc Covid-19 đã được điều trị khỏi.

Vương Anh