Biển Đông sắp xuất hiện áp thấp nhiệt đới

Moitruong.net.vn

– Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia nhận định, hiện nay, một vùng áp thấp đang hình thành ở khu vực vùng biển phía đông Philippines. Sau khi đi vào biển Đông có khả năng sẽ mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

Ảnh minh họa.

Trong các ngày 27-28/7, mưa rào và dông tiếp tục xuất hiện tại Bắc Bộ với lượng phổ biến 20-40 mm. Do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao, khu vực được dự báo có mưa lớn kéo dài từ nay đến hết ngày 31/7, miền núi nguy cơ cao xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Diễn biến thời tiết những ngày tới, theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay ở khu vực vùng biển phía đông Philippines đang hình thành một vùng áp thấp. Dự báo đến khoảng ngày 30/7, 1/8, vùng áp thấp này có khả năng đi vào phía bắc biển Đông và mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ).

Sau đó, trong những ngày đầu tháng 8, ATNĐ có khả năng di chuyển về phía tây bắc và ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc. Các tỉnh Bắc bộ, Bắc Trung bộ cũng vì vậy mà có mưa lớn diện rộng.

Từ ngày 31/7, khu vực bắc biển Đông (bao gồm vùng biển huyện đảo Hoàng Sa) có gió xoáy mạnh và có mưa giông, khu vực nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có gió Tây Nam mạnh cấp 6-7, giật cấp 8. Biển động mạnh.

Mai An