Bình Định: Lũ cô lập nhiều nơi, học sinh tạm thời nghỉ học

Moitruong.net.vn

– Một số huyện miền núi, ven biển tỉnh Bình Định xảy ra ngập lụt, lũ gây cô lập cục bộ tại nhiều địa phương, học sinh phải nghỉ học.

Ngày 6/11, theo chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh này đã yêu cầu nhiều trường ở các huyện An Lão, Hoài Ân, Vĩnh Thạnh và TX Hoài Nhơn chủ động cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Riêng huyện Hoài Ân và An Lão cho toàn bộ học sinh nghỉ học; ở huyện Vĩnh Thạnh, toàn bộ học sinh của xã Vĩnh Sơn, Vĩnh Kim nghỉ học; ở TX Hoài Nhơn, toàn bộ học sinh của xã Hoài Sơn, xã Hoài Phú nghỉ học.

Lũ chia cắt giao thông tại một số địa phương vùng cao thuộc huyện Hoài Ân (Bình Định. Ảnh: Đ.T

Sở GD-ĐT Bình Định đã có văn bản chỉ đạo, giao quyền chủ động cho các trường căn cứ vào tình hình mưa, lũ thực tế ở địa phương để cho học sinh nghỉ học, nhằm đảm bảo an toàn.

Đồng thời nhắc nhở các trường, tùy tình hình mà cho học sinh đến lớp, nếu nước lũ đến bất ngờ thì giữ học sinh ở lại trường, khi nào lũ rút hoặc đảm bảo phương tiện an toàn mới cho học sinh về.

Ở huyện Vĩnh Thạnh, trong đêm ngày 5 đến rạng sáng 6/11, mưa lớn diễn ra ở nhiều xã, thị trấn trong huyện.

Tại xã Vĩnh Kim, mưa lớn khiến nước từ thượng nguồn đổ về gây ngập úng, chia cắt và cô lập một số khu dân cư, nặng nhất là thôn O3.

Theo ông Bùi Tấn Thành, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh cho biết, Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện, xã đã thực hiện di dời dân khẩn cấp người dân vùng bị ngập lụt đến nơi an toàn. Hiện nay, công tác di dời, sơ tán dân đang được lực lượng của huyện, chính quyền cơ sở gấp rút thực hiện.

Đến 10 giờ sáng cùng ngày, mưa lớn đã gây sạt lở một số điểm dọc đường ven hồ Định Bình dẫn về trung tâm xã Vĩnh Kim; lượng đất, đá, cây cối đổ xuống khá lớn khiến việc đi lại gặp nhiều khó khăn. Riêng đoạn từ làng K6 dẫn về UBND xã Vĩnh Kim đã bị chia cắt bởi nước lũ, sạt lở.

Lãnh đạo các địa phương đã kiểm tra những vùng xảy ra mưa lũ, chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả, bảo đảm an toàn cho người dân.

Theo NNVN