Bổ nhiệm ông Phạm Quốc Huy giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật

Mai Hạ|14/06/2024 17:40
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Nhà báo Phạm Quốc Huy vừa được Hội Luật gia Việt Nam bổ nhiệm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật kể từ ngày 14/6/2024. Thời hạn giữ chức vụ là 5 năm kể từ ngày hôm nay.

Sáng 14/6, Hội Luật gia Việt Nam cùng Tạp chí Đời sống và Pháp luật tổ chức Hội nghị công bố quyết định về công tác cán bộ.

Được sự đồng ý của Ban Tuyên giáo Trung ương và Bộ Thông tin và Truyền thông về việc bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật, ngày 14/6/2024, Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam đã ký quyết định bổ nhiệm nhà báo Phạm Quốc Huy – Phó Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật giữ chức vụ Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Thời hạn giữ chức vụ là 5 năm kể từ ngày 14/6/2024.

14-huy.png
TS. Nguyễn Văn Quyền - Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam trao quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật cho nhà báo Phạm Quốc Huy

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Văn Quyền - Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam thay mặt lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam, Hội Luật gia cả nước chúc mừng tân Tổng biên Tạp chí Đời sống và Pháp luật Phạm Quốc Huy.

Ông Nguyễn Văn Quyền ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, phát triển của Tạp chí Đời sống và Pháp luật (tiền thân là Báo Đời sống và Pháp luật) kể từ khi thành lập cho đến nay. Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam đề nghị tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên Tạp chí phải xác định là cơ quan ngôn luận của Hội Luật gia Việt Nam, luôn thực hiện tốt nhiệm vụ chiến lược đó là thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị theo đúng tôn chỉ mục đích.

TS. Nguyễn Văn Quyền cũng giao lãnh đạo Tạp chí phải đảm bảo được đời sống vật chất, tinh thần cho toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí.

Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam mong muốn trên cương vị mới, nhà báo Phạm Quốc Huy sẽ cùng tập thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên phát huy sức mạnh tập thể, đoàn kết, nhiệt huyết cùng nhau phấn đấu đưa Tạp chí Đời sống và Pháp luật ngày càng phát triển vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam giao phó.

Phát biểu tại buổi lễ, Tân Tổng biên tập Phạm Quốc Huy bày tỏ sự xúc động khi được tin tưởng giao nhiệm vụ mới.

Tân Tổng biên tập Phạm Quốc Huy gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm, tin tưởng giao trọng trách của lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam. Đồng thời, ông cũng gửi lời cảm ơn đến nhà báo Nguyễn Tiến Thanh – nguyên Tổng Biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật, Chủ tịch Hội đồng thành viên đồng thời là Tổng Giám đốc Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam - là một người lãnh đạo, một người thầy và một người anh đã luôn dìu dắt ông cùng tập thể nhân viên Tạp chí Đời sống và Pháp luật trong suốt thời gian qua.

“Tôi ý thức được rằng, khi nhận một trọng trách mới là điều rất vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm, hơn hết là cơ hội để cá nhân tôi dành toàn bộ nhiệt huyết, trí lực để cùng tập thể Ban biên tập, toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên và người lao động đóng góp vào sự phát triển ngày một lớn mạnh của Tạp chí Đời sống và Pháp luật”, nhà báo Phạm Quốc Huy chia sẻ.

Trong chặng đường 23 năm phát triển, Tạp chí Đời sống và Pháp luật đã luôn nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát kịp thời của các cơ quan quản lý, đặc biệt từ lãnh đạo Hội Luật gia Việt Nam.

Ông Phạm Quốc Huy mong muốn và tin tưởng đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí sẽ tiếp tục phát huy những giá trị cốt lõi đó là tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, nhân văn và thân thiện để góp phần đưa Tạp chí Đời sống và Pháp luật đạt được những thành công mới.

Đồng thời, nhà báo Phạm Quốc Huy cam kết sẽ nỗ lực hết mình cùng tập thể Ban biên tập, cán bộ, phóng viên, biên tập viên nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị do Hội Luật gia Việt Nam giao theo đúng tôn chỉ mục đích đã đề ra; cố gắng phấn đấu ngày một nâng cao đời sống của cán bộ, công nhân viên tòa soạn. Tiếp tục khẳng định vị trí của Tạp chí Đời sống và Pháp luật trong lòng bạn đọc cả nước.

Tóm tắt quá trình công tác của ông Phạm Quốc Huy:

Ông Phạm Quốc Huy, sinh năm 1977, quê quán Hà Nội. 

2001 – 2004: Nhân viên Ban Trị sự, Báo Đời sống và Pháp luật

2004 – 2008: Phó Trưởng ban Trị sự, Báo Đời sống và Pháp luật

2008 – 2017: Trưởng ban Trị sự, Báo Đời sống và Pháp luật

2011 – 3/2017: Trưởng ban Trị sự, Báo Điện tử Người đưa tin

3/2017 – 4/2020: Phó Tổng biên tập Báo Đời sống và Pháp luật- Báo Điện tử Người đưa tin

2002 – 2006: Bí thư Chi đoàn Cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam

2010 – 2013: Phó Bí thư chi bộ Báo Đời sống và Pháp luật

2013 – 2022: Chi ủy viên chi bộ Báo Đời sống và Pháp luật

10/2022 - nay: Phó Bí thư chi bộ Tạp chí Đời sống và Pháp luật

2004 – nay: Chi hội trưởng Chi hội Luật gia Tạp chí Đời sống và Pháp luật

4/2020 – nay: Phó Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật

9/2019 – nay: Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Luật gia Việt Nam

6/2020 – nay: Đảng ủy viên, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy cơ quan Trung ương Hội Luật gia Việt Nam

6/2024: Được bổ nhiệm giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bổ nhiệm ông Phạm Quốc Huy giữ chức Tổng biên tập Tạp chí Đời sống và Pháp luật