Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai quyết định công tác cán bộ, lãnh đạo

Vĩnh Hà|12/04/2024 21:15
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Tại hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ, lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Hiếu - Phó Cục trưởng Cục Báo chí giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông.

Chiều 12/4, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) tổ chức hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ, công bố các quyết định bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT, các Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông và Cục Thông tin cơ sở.

Tại buổi lễ, đại diện Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ TT&TT) đã công bố các quyết định: Quyết định số 526/QĐ-BTTTT ngày 10/4/2024 của Bộ trưởng Bộ TT&TT  Nguyễn Mạnh Hùng điều động và bổ nhiệm nhà báo Nguyễn Văn Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Báo chí giữ chức Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT.

12-tc-4t.jpg
Lãnh đạo Bộ TT&TT trao quyết định điều động và bổ nhiệm Tổng Biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp CNTT và Truyền thông, Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở

Quyết định số 528/QĐ-BTTTT ngày 10/4/2024 của Bộ trưởng Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Lê Nam Trung, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính giữ chức Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp Công nghệ thông tin và Truyền thông (CNTT-TT).

Quyết định 529/QĐ-BTTTT ngày 10/4/2024 của Bộ trưởng Bộ TT&TT điều động và bổ nhiệm có thời hạn ông Ngô Thanh Hiển, Trưởng phòng Phòng Chính sách và Nghiệp vụ, Cục Bưu điện Trung ương giữ chức Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở (TTCS), Bộ TT&TT.

Phát biểu tại hội nghị khi nhận nhiệm vụ mới, nhà báo Nguyễn Văn Hiếu, tân Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT bày tỏ cảm ơn sự tin tưởng của lãnh đạo Bộ giao nhiệm vụ mới. Ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết trong thời gian 16 năm công tác tại Cục Báo chí từ năm 2008, với nhiệm vụ chủ yếu là xây dựng chính sách, quản lý nội dung thông tin, thanh tra, xử lý vi phạm trong lĩnh vực báo chí.

Tân Tổng Biên tập Nguyễn Văn Hiếu cũng cho biết chuyển sang lĩnh vực mới, làm công tác quản lý đơn vị sự nghiệp công lập là công việc mới, thách thức. Với trách nhiệm của mình, ông Nguyễn Văn Hiếu hứa cùng lãnh đạo, cán bộ, người lao động Tạp chí thúc đẩy Tạp chí phát triển theo định hướng của lãnh đạo Bộ TT&TT đề ra.

12-4t.jpg
Tân Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT-nhà báo Nguyễn Văn Hiếu

Ông Nguyễn Văn Hiếu mong nhận được sự định hướng, chỉ đạo của lãnh đạo Bộ TT&TT và sự đồng hành của cán bộ Tạp chí để hoàn thành nhiệm vụ được giao trên cương vị mới.

Tân Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp CNTT và Truyền thông Lê Nam Trung chia sẻ, Công nghiệp CNTT và Truyền thông là lĩnh vực mới mẻ đối với mình. “Do vậy, đây vừa là vinh dự, vừa là thử thách giúp tôi có động lực hơn nữa để hoàn thành nhiệm vụ trong thời gian tới”, ông Trung nói.

Ông Ngô Thanh Hiển, Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở cho biết, sẽ cố gắng, quyết tâm, có cách làm khoa học để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

“Đối với bản thân tôi sẽ cố gắng hoàn thành tốt chương trình hành động đã đề ra trong 5 năm tới”, ông Hiển nói và mong nhận được sự phối hợp, chia sẻ, đồng hành, giúp đỡ của các cục, vụ, đơn vị của Bộ.

Phát biểu chúc mừng cán bộ được bổ nhiệm, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm, Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương đánh giá cao các cán bộ được bổ nhiệm lần này. Đây là các cán bộ đã công tác lâu năm tại các đơn vị, có năng lực, trình độ. Việc bổ sung các cán bộ lãnh đạo cho các đơn vị lúc này là rất quan trọng.

12-phg.jpg
Thứ trưởng Bộ TT&TT Bùi Hoàng Phương

Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương cho biết được bổ nhiệm chức vụ Tổng Biên tập Tạp chí TT&TT, ông Nguyễn Văn Hiếu sẽ đảm nhiệm trách nhiệm cấp trưởng đơn vị, chỉ đạo toàn bộ công việc đơn vị là trách nhiệm nặng nề, gian nan.

Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương chúc mừng ông Lê Nam Trung là người trách nhiệm, nhiệt tình, đảm nhận nhiều công việc phát sinh trong thời gian công tác tại Vụ Kế hoạch Tài chính và đề nghị ông Lê Nam Trung với tinh thần khởi nghiệp tiếp tục phát huy ở đơn vị mới.

Đối với ông Ngô Thanh Hiển, Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương cho biết nhận nhiệm vụ Phó Cục trưởng Cục TTCS là thay đổi từ vị trí lãnh đạo cấp phòng lên cấp lãnh đạo Vụ, trách nhiệm sẽ rất khác… Thứ trưởng Bùi Hoàng Phương mong muốn ba cán bộ được bổ nhiệm phối hợp tốt, phát huy tinh thần đoàn kết để hoàn thành các nhiệm vụ mới được giao.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Bùi Hoàng Phương mong Tổng Biên tập Tạp chí Thông tin và Truyền thông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Cục trưởng Cục Công nghiệp CNTT và Truyền thông Lê Nam Trung, Phó Cục trưởng Cục Thông tin cơ sở Ngô Thanh Hiển sẽ phối hợp tốt với lãnh đạo, cán bộ, công chức, người lao động của đơn vị mình phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao.

12-lam.jpg
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm

Chúc mừng ba cán bộ mới được bổ nhiệm, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm mong muốn các cán bộ được bổ nhiệm mang luồng gió mới cho các đơn vị. Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm cho biết suốt quá trình công tác từ Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch về Bộ TT&TT, ông Nguyễn Văn Hiếu đều làm công tác xây dựng chính sách cho lĩnh vực báo chí và chứng kiến lĩnh vực phát triển. Thứ trưởng đánh giá sự đóng góp của ông Nguyễn Văn Hiếu cho lĩnh vực và mong ông Hiếu "chân cứng đá mềm" để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đối với các ông Lê Nam Trung, Ngô Thanh Hiển, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm bày tỏ vui mừng Cục Công nghiệp CNTT-TT, Cục TTCS được bổ sung cán bộ lãnh đạo mới để các đơn vị tiếp tục phát triển, bứt phá.

Tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Lâm dành thời gian chia sẻ về tầm nhìn, kỳ vọng của Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng đối với các cán bộ vừa nhận quyết định điều động và bổ nhiệm. “Thời gian tới, trong công tác cán bộ, chắc chắn chúng ta sẽ thực hiện theo chỉ đạo, đường hướng của Bộ trưởng và của Ban Cán sự Đảng Bộ TT&TT”, ông Lâm nói và cho biết vừa qua, Bộ TT&TT đã bổ sung cán bộ cho nhiều địa phương để thực hiện những công việc khó khăn của ngành, đồng thời nâng cao hiệu quả công tác cho ngành TT&TT.

Trước đó, ngày 25/11/2016,  ông Nguyễn Văn Hiếu được bổ nhiệm giữ chức Phó Cục trưởng Cục Báo chí, Bộ TT&TT. Trước khi được bổ nhiệm chức vụ Phó Cục trưởng, ông Nguyễn Văn Hiếu là Trưởng phòng Báo chí Trung ương (Cục Báo chí – Bộ TT&TT).

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bộ Thông tin và Truyền thông triển khai quyết định công tác cán bộ, lãnh đạo