Các loài hoa mang lại may mắn, tài lộc nên trưng vào dịp Tết

Khánh An (T/h)|20/01/2020 07:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Trong dịp Tết, người Việt ưa chuộng bày trí cửa hàng bằng các loài hoa mang lại may mắn theo phong thủy. Những loài hoa như cúc, đồng tiền,… mang ý nghĩa tài lộc, phát đạt. Chúng được nhiều người trưng bày với hy vọng cầu mong nhiều thành công cho năm mới.

Hoa đào

Theo quan niệm của dân gian, hoa đào được xem là tinh hoa của ngũ hành, là biểu tượng của no ấm, cho sự sinh sôi, nảy nở, nhân duyên, lễ cưới… Theo phong thủy, hoa đào là loài có thể trị bách quỷ. Vì thế trong năm mới, bạn có thể mua một cành đào thật đẹp hoặc một cây đào xinh xắn vừa vặn với lối vào hay phòng khách để cả năm may mắn, thuận lợi cả năm.

Theo quan niệm của dân gian, hoa đào được xem là tinh hoa của ngũ hành, là biểu tượng của no ấm, cho sự sinh sôi, nảy nở

Hoa Mai

Chỉ đến mùa xuân hoa Mai mới nở rộ màu vàng rực. Loài hoa đẹp đón Tết này phổ biến ở miền Nam nước ta. Trong phong tục Việt Nam, hoa Mai tượng trưng cho mùa xuân, sự may mắn, hạnh phúc. Hoa Mai cũng là biểu hiệu của sự trung thành trong tình yêu vì nở đúng hẹn vào dịp xuân về. Vì vậy, hoa Mai được giao một nhiệm vụ thật quan trọng trong thiên nhiên, đó là nhắc mùa xuân đến đúng hẹn. Bên cạnh đó, tặng người khác một cành Mai hay một chậu hoa Mai là thể hiện sự mong muốn tình bằng hữu gắn kết trường tồn.

Cây Quất

Quất là loài cây tượng trưng cho bình yên, trường thọ, tài lộc. Trong những ngày đầu năm, hầu hết các gia đình, công ty thường đặt cây quất trong phòng khách, nơi hội họp với mong muốn một năm mới suôn sẻ, may mắn.

Quất là loài cây tượng trưng cho bình yên, trường thọ, tài lộc

Hoa hải đường

Hoa hải đường tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Hải đường có nhiều màu sắc khác nhau phù hợp với nhiều cung mệnh. Loài hoa này nở vào mùa xuân mang ý nghĩa may mắn, tài lộc, phú quý,… Rất thích hợp trưng trong cửa hàng trong dịp năm mới.

Hoa hải đường có màu sắc rực rỡ mang đậm không khí xuân cùng nhiều điều may mắn là lựa chọn tuyệt vời để bắt đầu năm 2018 nhiều thành công, may mắn cho gia chủ.

Thủy tiên

Hoa thủy tiên được ví như “chén ngọc, đĩa ngà”, mang ý nghĩa cát tường, như ý. Thủy tiên có vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh cao thích hợp với hầu hết không gian bày trí. Theo phong thủy, hoa thủy tiên giúp khử tà, mang vượng khí và cát tường cho gia chủ. Trưng thủy tiên rất cầu kỳ phải đếm ngày để hoa nở đúng dịp Tết. Nếu hoa nở đúng giao thừa thì càng nhiều may mắn.

Hoa Thủy tiên

Hoa cúc vàng

Danh sách các loài hoa mang lại may mắn trong bộ tứ quý gồm “tùng, cúc, trúc, mai”. Cúc đứng thứ hai mang ý nghĩa trường thọ và phúc lộc. Hoa cúc là loài hoa quen thuộc để trưng trong dịp Tết.

Trong phong thủy, hoa cúc mang ý nghĩa của sự sống, niềm vui và tài lộc đầy nhà. Đặt chậu cúc nhỏ hoặc cắm hoa cúc trong cửa hàng giúp ổn định phúc khí. Hoa cúc nên đặt ở nhiều ánh sáng để có thêm nhiều may mắn. Màu sắc rự rỡ của hoa cúc giúp không khí cửa hàng ấm áp, vui tươi hơn.

Hoa đỗ quyên

Hoa đỗ quyên có nhiều màu như đỏ, hồng, trắng,.. Hoa nở vào đúng mùa xuân mang ý nghĩa của sự ấm cúng, sung túc. Mùi thơm của hoa nhẹ nhàng, dễ chịu thích hợp bày trí trong cửa hàng.

Hoa đỗ quyên

Trong dịp năm mới, đỗ quyên màu hồng là giống được trưng Tết phổ biến nhất. Nhiều người tin rằng trưng hoa đỗ quyên sẽ mang lại may mắn, tài vận tốt đẹp trong suốt một năm. Theo quan niệm dân gian, đặt hoa đỗ quyên trong nhà sẽ hóa giải được luồng khí xấu, đem lại hồng vận cho gia chủ. Đỗ quyên nhiều hoa, ít lá và rất dễ trồng thích hợp trưng bày trong không gian kín như cửa hàng.

Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền còn có tên gọi khác là cây kim tiền. Đúng như tên gọi loài hoa này có ý nghĩa mang tài lộc và tiền của cho năm mới. Hoa đồng tiền còn có ý nghĩa về sức khỏe, tuổi thọ chào đón một năm nhiều an lành. Với già thành rẻ so với mặt bằng hoa Tết trên thị trường, hoa đồng tiền là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người.

Hoa đồng tiền có nhiều màu sắc như đỏ, cam, vàng. Mỗi màu có một ý nghĩa khác nhau. Hoa vàng tượng trưng cho hạnh phúc, may mắn. Hoa đồng tiền cam mang đến sự vui tươi, rực rỡ,…

Nụ Tầm Xuân

Đây là loài hoa mang đến sự sinh sôi nảy lộc. Mang ý nghĩa con cháu đầy đàn, tài lộc sẽ thêm đầy trong năm mới. Nụ Tầm Xuân được nhuộm vô số màu sắc sặc sỡ, được bán theo bó hoặc theo bình. Là một trong các loại hoa bán chạy nhất dịp Tết, được người dân Bắc vào Nam ưa chuộng với nhiều cách thức trang trí.

Khánh An (T/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Các loài hoa mang lại may mắn, tài lộc nên trưng vào dịp Tết