Cao Bằng xử phạt người không đeo khẩu trang từ 18/8

Moitruong.net.vn

– Tỉnh Cao Bằng sẽ xử lý nghiêm các trường hợp không đeo khẩu trang tại những nơi quy định nhằm ngăn ngừa dịch Covid-19.

Để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, bên cạnh tập trung tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm việc đeo khẩu trang khi ra đường và nơi công cộng, lực lượng chức năng tỉnh Cao Bằng sẽ tiến hành kiểm tra, lập biên bản xử phạt với các trường hợp vi phạm.

Theo đó, từ hôm nay (18/8), người dân không đeo khẩu trang tại các khu vực có quy định bắt buộc như chợ, siêu thị, bến xe sẽ bị xử phạt.

Ảnh minh họa

Ông Nông Tuấn Phong, Giám đốc Sở Y tế Cao Bằng cho biết, Cao Bằng là địa phương có nhiều công dân từ Trung Quốc trở về, có rất nhiều người qua lại nên việc thực hiện tốt việc đeo khẩu trang ra nơi công cộng sẽ góp phần quan trọng để phòng chống dịch.

Cho đến thời điểm hiện tại, Cao Bằng đã tiếp nhận gần 7.800 công dân từ Trung Quốc trở về. Xác minh được gần 750 trường hợp trở về từ Đà Nẵng và các địa phương có dịch.

Bên cạnh yêu cầu người dân chấp hành tốt việc đeo khẩu trang khi ra đường, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Cao Bằng cũng xác định một số giải pháp quyết liệt trong phòng dịch như: tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra vào tại các khu vực cửa khẩu, chốt chặn biên giới để ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép.

Lập các chốt kiểm tra tại quốc lộ nhằm kiểm soát người, phương tiện qua lại. Tăng cường tuyên truyền các biện pháp an toàn phòng, chống dịch đối với khách tham quan, du lịch; tạm dừng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao quy mô trên 50 người.

Mai Anh