Chính phủ đồng ý tiếp nhận viện trợ vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi

Hải Lam|14/04/2022 12:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Chính phủ đồng ý với đề nghị của Bộ Y tế về việc tiếp nhận vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5-12 tuổi viện trợ từ Chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế vào Việt Nam.

Ảnh minh họa.

Ngày 14/4/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam vừa ký Nghị quyết số 55/NQ-CP về vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Tại Nghị quyết nêu trên, Chính phủ đồng ý với đề nghị của Bộ Y tế về việc tiếp nhận vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi viện trợ từ Chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế cho Việt Nam.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế căn cứ vào tình hình dịch bệnh, tiến độ tiêm vaccine, nguồn viện trợ, nguồn vaccine có thể mua thương mại để xác định và chịu trách nhiệm về số lượng, loại vaccine nhận viện trợ, mua thương mại bảo đảm kịp thời, đúng tiến độ, an toàn, chất lượng, hiệu quả; không để bị động, không thừa, thiếu hụt vaccine trong mọi hoàn cảnh.

Trường hợp cần mua vaccine thương mại để tiêm vaccine cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi Bộ Y tế chủ động xác định và chịu trách nhiệm về số lượng, thời gian và chủng loại vaccine cần mua phù hợp với tiến độ, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Cùng với đó, Nghị quyết cũng đồng ý việc Thủ tướng Chính phủ cho phép áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt theo quy định tại Điều 26 của Luật Đấu thầu với các điều kiện như các Nghị quyết của Chính phủ về mua vaccine phòng COVID-19 đối với người lớn.

Bộ Y tế chịu trách nhiệm tiếp nhận viện trợ, mua và tổ chức tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi, đảm bảo hợp lý, an toàn, khoa học, hiệu quả và đặc biệt là tiến độ.

Hải Lam

Bài liên quan
  • COVID-19 có thể ảnh hưởng đến tim như thế nào?
    Moitruong.net.vn – Một nghiên cứu mới đã xem xét kỹ tỷ lệ mắc các vấn đề về tim sau COVID-19. Các nhà nghiên cứu tìm thấy bằng chứng về một loạt các vấn đề về tim trong vòng 1 năm sau khi bệnh nhân COVID-19 hồi phục.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chính phủ đồng ý tiếp nhận viện trợ vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi