Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Tokyo dự lễ quốc tang cố Thủ tướng Nhật Abe Shinzo

Hoàng Anh|26/09/2022 08:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới sân bay quốc tế Haneda, thủ đô Tokyo của Nhật Bản, bắt đầu chương trình dự lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo.

Vào khoảng 16h chiều 25/9 (giờ địa phương), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn đại biểu Cấp cao Đảng, Nhà nước Việt Nam đã tới sân bay quốc tế Haneda, thủ đô Tokyo của Nhật Bản, bắt đầu chương trình dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo từ ngày 25-28/9.

Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam và Phu nhân cùng một số cán bộ, nhân viên Đại sứ Quán đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn tại sân bay.

chu-tich-nuoc.jpg
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam đến sân bay quốc tế Haneda, Tokyo. Ảnh VOV

Nhật Bản sẽ tổ chức Quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo vào ngày 27/9.

Dự kiến sẽ có khoảng 6.000 quan khách nước ngoài tham dự sự kiện này, trong đó có các nguyên thủ quốc gia, người đứng đầu chính phủ và đại diện lãnh đạo các nước.

Theo chương trình, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc sẽ thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Abe Shinzo; tham dự cuộc tiếp Trưởng đoàn các nước của Nhật Hoàng; hội đàm với Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio.

Chủ tịch nước cũng sẽ có các cuộc gặp với lãnh đạo Nghị viện, tiếp lãnh đạo một số địa phương Nhật Bản và gặp gỡ song phương với một số Trưởng đoàn các nước dự Lễ Quốc tang.

Việc Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự Lễ Quốc tang cố Thủ tướng Nhật Bản Abe Shinzo thể hiện sự ghi nhận, trân trọng tình cảm đặc biệt và sự ủng hộ, hỗ trợ quý báu mà cố Thủ tướng Abe Shinzo đã dành cho Việt Nam cũng như quan hệ hợp tác hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản.

Đây cũng là sự thể hiện rõ nét đất nước, con người Việt Nam luôn trân trọng, thủy chung và tình nghĩa với bạn bè quốc tế.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Tokyo dự lễ quốc tang cố Thủ tướng Nhật Abe Shinzo