Công ty TNHH MTV In quân đội I tiếp thu, khắc phục những thông tin sau khi Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống phản ánh

– Thời gian qua, tòa soạn Môi trường và Cuốc sống – Moitruong.net.vn có đăng tải bài viết: “Quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội): Người dân bức xúc vì phải sống trong bầu không khí ô nhiễm”. Bài báo phản ánh thời gian gần đây, Công ty TNHH MTV In quân đội I đã tự ý xây hệ thống lò đốt rác ngay tại đơn vị và nước thải chưa qua xử lý được thải trực tiếp ra môi trường, gây ô nhiễm môi trường. Ngoài hoạt động gây ô nhiễm môi trường, Công ty TNHH MTV In quân đội I còn cho các đơn vị ngoài quân đội vào thuê đất để hoạt động sản xuất kinh doanh không đúng quy định.

>> Long An – Bài 1: Kinh hoàng những con đường trong Cụm Công nghiệp Hoàng Gia

>> TP. Hồ Chí Minh – Bài 2: Công ty nệm Vạn Thành bất chấp pháp luật, tiếp tục xả khí thải “bức tử” môi trường

>> Long An: Công ty xử lý chất thải nguy hại Ngọc Tân Kiên “tra tấn” người lao động bằng khí thải ô nhiễm

Sau khi bài báo phát hành, Công ty TNHH MTV In quân đội I đã báo cáo kịp thời với Thủ trưởng và các cơ quan chức năng trong quân đội. Được sự chỉ đạo của cấp trên, đại diện lãnh đạo chỉ huy và các cơ quan chức năng, Công ty đã chủ động phối hợp với tòa soạn Tạp chí điện tử Moitruong.net.vn để làm rõ một số nội dung mà tòa soạn đăng tải. Qua làm việc với lãnh đạo và các cơ quan của Nhà máy Z157 và qua thực tế tòa soạn tạp chí điện tử Moitruong.net.vn nhận thấy lãnh đạo, chỉ huy Công ty TNHH MTV In quân đội I đã hợp tác chặt chẽ, tạo điều kiện thuận lợi cho phóng viên của tòa soạn đến làm việc và cung cấp hồ sơ liên quan đến hệ thống xử lý nước thải, rác thải của đơn vị. Cụ thể: Đối với nước thải trước đây công ty đã xây dựng các bể lắng trước khi nước thải xả ra môi trường, còn hiện nay Công ty TNHH MTV In quân đội I đã xây dựng và lắp đặt hệ thống xử lý nước thải ngành in 10m3/ngày/đêm. Đối với rác thải sinh hoạt và chất thải rắc công nghiệp thông thường từ nhiều năm nay Công ty đã ký hý hợp đồng với Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội – Chi nhánh Bắc Từ Liêm (hiện nay) thu gom, vận chuyển xử lý theo quy định. Đối với việc thu gom, vận chuyển xử lý chất thải nguy hại phát sinh trong quá trình in ấn, Công ty đã ký hợp đồng với Công ty CP môi trường đô thị và công nghiệp 10 – URENCO 10 để thực hiện thu gom, vận chuyển xử lý theo đúng quy định.

Hoạt động in ấn rất nhộn nhịp và khẩn trương tại Công ty TNHH MTV In quân đội I 

Đối với công tác quản lý, sử dụng đất quốc phòng đến nay Công ty thực hiện đúng chủ trương của Bộ Quốc phòng, pháp luật Nhà nước, quy định của các cấp về quản lý, sử dụng đất đai.

Công ty TNHH MTV In quân đội I  luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến của người dân là việc làm được nhân dân tin tưởng, đánh giá cao, tạo mối quan hệ đoàn kết quân – dân

Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo, chỉ huy, quân nhân, công nhân và viên chức quốc phòng Công ty TNHH MTV In quân đội I trong việc tiếp thu ý kiến của nhân dân, của công luận, kịp thời khắc phục những vấn đề mà nhân dân phản ánh, góp phần vào bảo vệ môi trường của đơn vị, khu dân cư và môi trường chung, thực hiện môi trường xanh – sạch – đẹp.

Khánh Chi