Đà Lạt: Cháy rụi khu thí nghiệm nuôi cấy mô giống nông nghiệp

Moitruong.net.vn

– Sau khi ngọn lửa bốc cháy tại khu xưởng ươm giống sau đó lan sang nhiều phòng khác của khu sản xuất khiến nhiều người hốt hoảng tháo chạy.

Khoảng 11 giờ ngày 17/3, tại số 49 Khu Sào Nam, Phường 11, thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng đã xảy ra vụ hỏa hoạn nghiêm trọng khiến toàn bộ máy móc, thiết bị trong khu nhà xưởng ươm giống nông nghiệp của một công ty chìm trong biển lửa.

Theo thông tin ban đầu, ngọn lửa bốc cháy tại khu xưởng ươm giống sau đó lan sang nhiều phòng khác của khu sản xuất. Tại thời điểm xảy ra cháy có hàng chục công nhân đang làm việc nhưng may mắn chưa có thiệt hại về người.

Khu vực ươm cây giống bị thiêu rụi

Nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ tỉnh Lâm Đồng đã huy động 5 xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sỹ đến dập lửa.

Sau khi khống chế được ngọn lửa, để vào được bên trong, lực lượng chức năng đã phải dùng búa chuyên dụng, đập phá tường của căn nhà và dỡ mái tôn để xuống. Bên trong khu vực thí nghiệm, nuôi cấy mô, các chất liệu phục vụ sản xuất nông nghiệp và toàn bộ máy móc, thiết bị trong khu nhà xưởng ươm giống chìm trong biển lửa.

>>> Ứng Hoà (Hà Nội): Người dân hoảng loạn vì xưởng tăm bốc cháy dữ dội

Đến 13 giờ ngày 17/3, đám cháy cơ bản được khống chế. Lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực dập tắt hoàn toàn đám cháy và điều tra nguyên nhân và thiệt hại do vụ cháy gây ra.

Đây là trại giống cây được xây dựng trên 5.000m 2, sở hữu nhiều tủ cấy vi sinh nhất Đà Lạt.

Phương Anh