Đà Nẵng: Bắt đầu thực hiện “ai ở đâu thì ở đó”, sẽ xử lý nghiêm người vi phạm

Nhật Lệ|16/08/2021 05:30

Moitruong.net.vn – Từ 8h ngày 16/8, Đà Nẵng phong tỏa toàn thành phố, các tổ tuần tra lưu động sẽ lập biên bản xử lý người ra đường không có lý do chính đáng hoặc không chấp hành nghiêm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Sáng nay (16/8), lực lượng Công an TP Đà Nẵng tổng ra quân kiểm tra, xử lý người vi phạm quyết định của UBND TP Đà Nẵng về áp dụng các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19.

Công an TP Đà Nẵng triển khai các các lực lượng tuần tra để giám sát việc thực hiện “ai ở đâu thì ở đó”

Theo đó, từ 8h ngày 16/8, mọi người dân tuyệt đối không được ra khỏi nhà, nơi đang cư trú, thực hiện nghiêm “ai ở đâu thì ở đó”, không được di chuyển ngoài đường. Thành phố yêu cầu người dân thực hiện tuyệt đối chủ trương nhà cách ly với nhà; không di chuyển ra, vào thành phố, trừ những người được phép tham gia vào các hoạt động theo quy định.

Thực hiện nghiêm quyết định, Công an Đà Nẵng lập 200 tổ tuần tra lưu động giám sát việc chấp hành “ai ở đâu ở đó” của người dân trong 7 ngày phong tỏa toàn thành phố.

Từ 8h ngày 16/8, các loại giấy đi đường được cấp trước đây và các mẫu giấy nhận diện phương tiện do Sở Giao thông Vận tải cấp trước ngày 16/8 không còn giá trị sử dụng.

Trong ngày 15/8, Công an TP Đà Nẵng phát thẻ công vụ, thẻ nhận diện cho các nhóm được phép ra ngoài. Thẻ công vụ, giấy nhận diện phương tiện, giấy đi đường có mã QR phải thể hiện lộ trình rõ ràng, khung giờ và khu vực được phép hoạt động để thuận tiện trong công tác kiểm tra, xử lý, tránh tình trạng lợi dụng đi lại không đúng mục đích.

Công an toàn TP Đà Nẵng sẽ xử lý các hành vi ra đường không có lý do chính đáng; cố tình vi phạm hoặc không chấp hành các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch của lực lượng chức năng.

Nhật Lệ

Bài liên quan
  • Đà Nẵng: Thực hiện tốt nhiều biện pháp phòng, chống dịch COVID-19
    Moitruong.net.vn – Trong những ngày qua, lãnh đạo thành phố Đà Nẵng đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo quyết liệt, mạnh mẽ nhằm kiểm soát tốt dịch COVID-19 đang lây lan trong cộng đồng. Đặc biệt là kiểm soát, phong tỏa một số địa bàn quận Sơn Trà và thắt chặt việc cấp giấy đi đường theo đúng Chỉ thị 05 của Thành phố.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: Bắt đầu thực hiện “ai ở đâu thì ở đó”, sẽ xử lý nghiêm người vi phạm