Đà Nẵng: Cá chết nổi trắng, bốc mùi hôi nồng nặc tại hồ điều tiết Trung Nghĩa

Ngọc Linh (t/h)|05/07/2019 01:22
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Tình trạng cá chết trắng hồ Trung Nghĩa (P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) bốc mùi hôi thối nồng nặc gây ô nhiễm nặng nề, khiến người dân lo lắng.

Chiều 4.7, Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải TP.Đà Nẵng cho biết sẽ tăng cường người và phương tiện vớt cá chết ở hồ Trung Nghĩa.

Theo bà Phạm Thị Như Hồng, Chủ tịch UBND phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho biết đơn vị đang phối hợp với Công ty Thoát nước và xử lý nước thải, Phòng Tài nguyên và môi trường quận Liên Chiểu để vào cuộc thu gom, xử lý tình trạng cá chết xảy ra tại hồ điều tiết Trung Nghĩa.

Theo người dân Phường Hòa Minh sống xung quanh hồ, tình trạng cá chết bắt đầu diễn ra từ sáng 3.7 với số lượng lớn ở hồ Trung Nghĩa.

Cá chết chưa được đơn vị môi trường thu gom để tránh ô nhiễm

Đây là hồ điều tiết chứa nước thải từ các kênh thoát trước khi đưa về trạm xử lý, sông Phú Lộc và đổ ra vịnh Đà Nẵng. Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải đã cho một tốp công nhân đến vớt xác cá để đưa đi chôn lấp hợp vệ sinh tại bãi rác Khánh Sơn.

Cá chết đa phần là cá rô phi cỡ vừa và nhỏ, giống như các vụ cá chết ở các khu vực hồ Vĩnh Trung -Thạc Gián, sông Phú Lộc vừa qua tại Đà Nẵng.

Do cá chết chưa được thu gom khiến mùi hôi thối nồng nặc bay thẳng vào nhà dân nằm dọc tuyến đường Hoàng Thị Loan, Nam Trân, Nguyễn Tường Phổ và gây ô nhiễm nặng.

Cá chết không được thu gom kịp thời đã gây ô nhiễm nặng nề

Tuy nhiên, đến ngày 4.7, cá vẫn chết trắng hồ Trung Nghĩa và với số lượng ngày một nhiều hơn khiến công nhân vớt không xuể, Công ty Thoát nước và Xử lý nước thải TP.Đà Nẵng và P.Hòa Minh phải tăng cường thêm người xử lý xác cá chết.

Được biết, hồ điều tiết Trung Nghĩa có diện tích khoảng hơn 2 hecta. Đây là hồ tiếp nhận một lượng lớn nước thải chưa qua xử lý từ khu vực kênh hở Yên Thế – Bắc Sơn (quận Thanh Khê) ra sông Phú Lộc.

Ngọc Linh (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Video
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: Cá chết nổi trắng, bốc mùi hôi nồng nặc tại hồ điều tiết Trung Nghĩa