Đà Nẵng: Cá chết nổi trắng hồ điều tiết Phước Lý

Đức Huy|21/09/2018 10:47
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Cá chết bốc mùi hôi thối nồng nặc từ sáng sớm nhưng đến chiều vẫn chưa thấy đơn vị liên quan ở Đà Nẵng đến thu gom, xử lý để giảm thiểu ô nhiễm.

>>>Sông Cà Ty đang bị ô nhiễm nghiêm trọng

>>>Điện Biên: Tiếp tục lùi thời gian đóng cửa bãi rác Noong Bua

Cá chết xếp lớp và tấp vào bờ hồ trong sáng 21-9

Theo phản ánh của người dân, vào lúc sáng sớm ngày 21/9/2018, khi đi tập thể dục qua khu vực quanh hồ điều tiết Phước Lý (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng), người dân phát hiện một lượng lớn cá trong hồ, chủ yếu là cá rô phi, cá diếc chết trắng và nổi lềnh bềnh trên mặt hồ. Do sợ ô nhiễm môi trường, người dân đã báo cho các lực lượng chức năng. Tuy nhiên đến chiều cùng ngày, lượng cá chết vẫn chưa được thu gom kịp thời khiến mùi hôi thối từ hồ bốc lên nồng nặc và tỏa đi quanh các khu dân cư nằm cạnh đó.

Cá chết trắng tại hồ điều tiết Phước Lý

Bà Lê Thị Hoa, sinh sống tại đường Lê Hiến Mai, phường Hòa Minh cho biết: “Tình trạng cá chết bắt đầu xuất hiện từ khoảng 6 – 7 giờ sáng nay, sau khi kết thúc đợt mưa lớn vào tối qua (20-9). Nhiều loại cá, nhất là cá rô phi chết và tấp vào bờ, tuy nhiễn do các cơ quan chức năng chậm xử lý nên cá nổi trắng hồ, bốc mùi hôi thối khó chịu nên người dân rất lo lắng”.

Bà Phạm Thị Như Hồng, Chủ tịch UBND phường Hòa Minh xác nhận: tình trạng cá chết bất thường tại hồ điều tiết Phước Lý là có thật, đã được Phòng Tài nguyên môi trường quận Liên Chiểu tiếp nhận và có cán bộ trực tiếp xuống hiện trường để lấy mẫu nước và cá chết về xét nghiệm. “Hiện các công nhân của Trạm xử lý nước thải Phú Lộc đã đến thu gom lượng cá chết theo quy định để giảm thiểu ô nhiễm cho người dân sống xung quanh” – bà Hồng thông tin.

Được biết, hồ điều tiết Phước Lý có diện tích khoảng 1 hecta và xung quanh hồ có đến 4 miệng cống xả nước thải được tiếp nhận từ các khu dân cư gần đó đổ về mỗi ngày.

Đức Huy


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: Cá chết nổi trắng hồ điều tiết Phước Lý