Đà Nẵng: Hàng trăm người dân kéo đến nhà máy thép gây ô nhiễm môi trường

(Moitruong.net.vn) – Tối 26/2, hàng trăm người đã kéo đến Công ty cổ phần Thép Dana Ý thuộc xã Hòa Liên, huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng) để phản ứng về việc nhà máy này hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

Người dân bức xúc kéo đến nhà máy thép gây ô nhiễm

Theo ghi nhận của PV Moitruong.net.vn, trong tối cùng ngày hàng trăm người dân đã tập trung đến trước cổng nhà máy thép tuy nhiên lãnh đạo của công ty này không có mặt. Để đảm bảo an ninh, lực lượng Công an xã và Công an huyện đã có mặt.

Người dân ở đây cho biết, lý do họ kéo đến nhà máy vì bức xúc đơn vị này gây ô nhiễm nghiêm trọng, ảnh hưởng đến đời sống lâu nay. Cùng với đó, nhiều người bức xúc vì TP Đà Nẵng chậm trễ trong việc di dời các hộ dân bị ảnh hưởng xung quanh nhà máy thép DaNa Ý.

Anh Phan Văn Minh, trú thôn Vân Dương 2 (xã Hòa Liên), cho hay trong quá trình sản xuất công ty xả khói bụi, nước thải chưa qua xử lý ra môi trường.

“Lâu nay nhà máy thép này hoạt động đã gây ô nhiễm môi trường rất lớn, người dân không một ai sống nổi. Giờ chính quyền cần nhanh chóng giải quyết cho chúng tôi, một là nhà máy di dời đi hoặc dân đi khỏi đây” anh Minh bức xúc.

Nhiều người dân bức xúc vì nhà thép máy hoạt động gây ô nhiễm

Ông Mai Xuân Thọ, Trưởng ban công tác mặt trận thôn Vân Dương 2 (xã Hòa Liên), cho biết: “Thành phố hứa cuối năm 2017 sẽ giải tỏa 50% số hộ dân đi khỏi nhà máy và năm 2018 sẽ giải tỏa dứt điểm nhưng đến bây giờ công việc chưa đâu vào đâu. Chúng tôi mong muốn chính quyền thành phố sẽ đối thoại toàn dân ở hội trường thôn để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của mọi người”

Trao đổi với phóng viên, ông Đặng Thương, Chủ tịch UBND huyện Hòa Vang cho biết mới nắm được thông tin người dân kéo đến nhà máy, còn về việc nhà máy gây ra ô nhiễm vấn đề này có lẽ thành phố sẽ lên giải quyết, huyện không xử lý được mà chỉ động viên người dân bình tĩnh.

Minh Ngọc