Đà Nẵng: Hơn 800 người ra quân tại sự kiện “Giải cứu Đại Dương”

Moitruong.net.vn

– Hơn 800 người là các tình nguyện viên, đoàn thanh niên và dân cư phường Hòa Hiệp Bắc đã ra quân nhặt rác dọn sạch bãi biển trong sự “Giải cứu Đại Dương”.

Ngày 7.8, Tổ chức Quốc tế về bảo tồn Thiên nhiên tại Việt Nam (WWF-Việt Nam) phối hợp cùng với Chi cục bảo vệ môi trường (Sở TNMT TP Đà Nẵng) và Cty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam tổ chức sự kiện “Giải cứu Đại Dương” nhằm làm sạch 500m bãi biển Kim Liên (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).

Sự kiện có sự tham gia của hơn 800 người là các tình nguyện viên, nhóm cán bộ WWF, đoàn thanh niên, dân cư phường Hòa Hiệp Bắc và đội ngũ nhân viên Prudential trên toàn quốc.

Hoạt động không chỉ dừng lại ở việc mang đến bãi biển không rác thải, mà còn góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng cũng như người dân địa phương về cái giá thật sự của chất thải nhựa.

Phát biểu tại sự kiện, ông Benjamin Rawson – Giám đốc Bảo tồn và phát triển chương trình WWF-Việt Nam cho biết, lâu nay con người vẫn coi đại dương là một vựa sống vô hạn, đồng thời cũng là một bể chứa rác thuận tiện và khổng lồ. Chúng ta cần đảo ngược xu thế này để có được cuộc sống an toàn và tương lai bền vững.

Ngay sau khi phát động sự kiện, hàng trăm người đã tiến hành dọn dẹp rác thải dọc 500m bãi biển Kim Liên, nhằm trả lại cảnh quan tự nhiên, bảo vệ các loài sinh vật biển.

Hướng tới việc nâng cao nhận thức của tất cả các bên về thực trạng, tác hại của rác thải nhựa từ đó hướng tới thay đổi hành vi trong sử dụng và thải loại rác nhựa ra môi trường.

Rác sau khi được dọn sẽ đem lại tập kết để đưa đến nơi tiêu hủy.

Mai Anh (T/h)