Đà Nẵng: Lấy ý kiến của người dân điều chỉnh quy hoạch dự án Nam Ô

(Moitruong.net.vn) – UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) đã lấy ý kiến của các hộ dân sống về dự án khu du lịch sinh thái Nam Ô của Tập đoàn Trung Thủy nhằm điều chỉnh quy hoạch. Trong đó, có việc mở rộng đường bao của dự án và mở các lối xuống biển cho người dân.

>>> Người dân bức xúc phản đối dự án Lancaster Nam Ô resort dựng rào chắn đường xuống biển

>>> Đà Nẵng: Đường Nại Thịnh 11 đang “tắc thở “ vì rác thải, xà bần

 

Ngày 8/9, UBND quận Liên Chiểu (TP Đà Nẵng) cho hay, Quận đã chỉ đạo UBND phường Hòa Hiệp Nam tổ chức lấy ý kiến của các hộ dân liên quan đến quy hoạch dự án khu du lịch sinh thái Nam Ô.

 Một góc của bãi biển Nam Ô

Theo đó, UBND phường Hòa Hiệp Nam đã tổ chức lấy ý kiến của 1.245 hộ dân Nam Ô bằng hình thức bỏ phiếu kín với 6 nội dung. Qúa trình bỏ phiếu đã gần 80% số hộ đồng ý với các nội dung như: Mở rộng đường dân sinh bao quanh dự án từ 4m lên 5m, trong đó có 0,5m sẽ được trồng cây xanh tạo bóng mát và tạo mỹ quan môi trường. Mở các lối xuống biển cho phù hợp quy hoạch, thiết kế của khu du lịch nhằm tạo thuận lợi cho người dân có lối xuống biển.

Bãi biển Nam Ô còn rất hoang sơ

Bên cạnh đó chủ đầu tư hỗ trợ diện tích đất để UBND quận Liên Chiểu xây dựng khu an sinh xã hội cho người dân khu vực xung quanh dự án. Giữ nguyên hiện trạng Ghềnh đá Nam Ô, tuyển dụng người dân địa phương theo nhu cầu sử dụng của khu du lịch, nhanh chóng triển khai dự án.

Được biết, dự án Khu du lịch sinh thái Nam Ô (Lancaster Nam Ô Resort) do Công ty Cổ phần Trung Thủy Đà Nẵng – thuộc Tập đoàn Trung Thủy làm chủ đầu tư. Dự án được UBND TP Đà Nẵng phê duyệt vào năm 2010 với diện tích 43,2 ha.

Đức Huy – Minh Ngọc