Đà Nẵng: Nắng nóng kéo dài, cá chết hàng loạt gây ô nhiễm môi trường

Vũ Thành|05/07/2022 19:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Tình trạng cá chết hàng loạt ở hồ điều tiết Liên Chiểu (phía sau Bệnh viện Ung bướu TP.Đà Nẵng) kéo dài đã 3 ngày qua, với khoảng 4,3 tấn xác cá được vớt lên và đưa đi xử lý.

Sáng 5/7, Công ty Thoát nước và xử lý nước thải TP.Đà Nẵng cho biết đã vớt được khoảng 4,3 tấn xác cá và xử lý môi trường khu vực xảy ra tình trạng cá chết ở hồ điều tiết Hòa Phú 3C (còn gọi là hồ Liên Chiểu) ở địa bàn P.Hòa Minh, Q.Liên Chiểu.

ca-chet-hang-loat.jpg
Cá chết nổi hàng loạt hồ điều tiết Hòa Phú 3C (P. Hòa Minh, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng) khiến người dân quanh khu vực hồ điều tiết “kêu trời” vì mùi hôi thối.

Trước đó, ngày 2/7, người dân khu vực sau lưng Bệnh viện Ung bướu TP.Đà Nẵng phát hiện cá chết hàng loạt nổi trên mặt hồ điều tiết.

Tình trạng cá chết tấp vào khu vực các tuyến đường quanh hồ như Thanh Nghị, Hoàng Trung Thông, Tốt Động, Gò Nảy 11, Trần Quang Long... cùng với thời tiết nắng nóng kéo dài đã gây ô nhiễm nặng, mùi hôi thối bay vào nhà dân.

Theo Công ty Thoát nước và xử lý nước thải TP.Đà Nẵng, ngày 2/7, ngay khi nhận được tin báo từ người dân, đơn vị đã huy động các công nhân cùng phương tiện vớt xác cá, dùng hóa chất khử mùi, làm sạch môi trường.

Liên tiếp trong 3 ngày từ ngày 2 đến hết ngày 4/7, công ty đã vớt được khoảng 4,3 tấn xác cá, đưa đi chôn lấp và xử lý môi trường. Hiện công ty tiếp tục phân công lực lượng túc trực để xử lý cá chết còn nổi lác đác trên hồ điều tiết.

ca-chet-hang-loat-1.jpg
Xác cá nổi đầy mặt hồ

Hiện tượng cá chết hàng loạt xảy ra thường xuyên trong những năm gần đây tại hồ điều tiết Hòa Phú 3C.

Theo người dân, mỗi khi đến mùa nắng nóng, cá trên hồ lại chết trắng, bốc mùi hôi thối làm ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt của người dân sống quanh khu vực hồ điều tiết Hòa Phú 3C.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã vào cuộc nhưng năm nào cũng chỉ dừng lại ở việc tìm ra nguyên nhân cá chết là do… sốc khí.

Hiện cơ quan chức năng đang tìm biện pháp để khắc phục hiệu quả tình trạng trên.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: Nắng nóng kéo dài, cá chết hàng loạt gây ô nhiễm môi trường