Đà Nẵng: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng gấp 3 lần, một người tử vong

Lê An (t/h)|03/09/2019 10:54

Moitruong.net.vn – Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận tại bệnh viện vừa có một ca tử vong do biến chứng sốt xuất huyết dengue, số ca mắc sốt xuất huyết tại Đà Nẵng tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2018.

Sáng 3-9, bác sĩ Nguyễn Thành Trung, Phó Giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng xác nhận, bệnh viện vừa có ca tử vong do sốt xuất huyết.

Bệnh nhân là L.N.M.T (28 tuổi, P.Hòa Cường Bắc, Q.Hải Châu, Đà Nẵng) đã tử vong sau hơn 1 tuần cấp cứu và truyền máu tích cực.

Trước đó, chị N.T.M.T được chuyển từ BV quận Hải Châu đến BV Đà Nẵng trong tình trạng hôn mê, suy hô hấp, ngừng tuần hoàn, suy đa tạng…

Thống kê của Sở Y tế TP Đà Nẵng cho thấy, đến cuối tháng 8, số ca mắc sốt xuất huyết tại địa phương lên đến hơn 3.800 ca, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ năm 2018.

Phun hóa chất phòng chống sốt xuất huyết tại Đà Nẵng. (Ảnh: Phan Chung)

Ngành y tế cho biết đang tiếp tục phối hợp với các ngành, địa phương, cơ sở y tế để đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống trước nguy cơ dịch sốt xuất huyết có thể bùng phát mạnh và diễn tiến phức tạp tại Đà Nẵng trong tháng 9 và 10. Theo thông tin dự báo thời tiết, những ngày tới diễn biến thời tiết phức tạp, sẽ là môi trường thuận lợi để dịch sốt xuất huyết bùng phát.

Lê An (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đà Nẵng: Số ca mắc sốt xuất huyết tăng gấp 3 lần, một người tử vong
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO