Đồn Biên phòng Côn Đảo chủ động, tích cực phòng chống dịch Covid-19

Moitruong.net.vn

– Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch covid – 19, Đồn Biên phòng Côn Đảo chủ động, tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương triển khai các phương án phòng chống dịch bệnh.

Trước diễn biến phức tạp và nguy hiểm của dịch bệnh Covid-19, bên cạnh nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền lãnh thổ biên giới quốc gia, Đồn Biên phòng Côn Đảo, BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang chủ động, tích cực phối hợp với các lực lượng chức năng và chính quyền địa phương triển khai các phương án, phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn đơn vị phụ trách quản lý.

Trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồn Biên phòng Côn Đảo đã tăng cường, chủ động, tích cực triển khai nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, đơn vị đã chú trọng đẩy mạnh trong công tác tuyên truyền cho bà con ngư dân, chủ phương tiện tàu thuyền về tình hình dịch bệnh Covid-19. Qua đó, nâng cao ý thức tự phòng tránh dịch bệnh người dân.

Hiện tại, Đồn Biên phòng Côn Đảo giám sát chặt chẽ các thuyền viên, các tàu cá neo đậu tại cảng Bến Đầm, huyện Côn Đảo. Phát tờ rơi về những điều cần biết để phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời yêu cầu ngư dân không phát tán, chia sẻ những bài viết sai sự thật, các thông tin thất thiệt về bệnh dịch Covid-19 gây tâm lý hoang mang cho mọi người.

Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Côn Đảo tuyên truyền các thuyền viên về dịch covid – 19

Theo Ngư dân Lê Văn Xuyên, thuyền viên tàu cá BV 92626 TS cho biết: “Trạm Biên phòng Bến Đầm đây cũng tuyên truyền cho chúng tôi rất là nhiều để chúng tôi biết đường để tránh bệnh dịch lây lan.”

Đồn Biên phòng Côn Đảo tăng cường công tác kiểm soát người, phương tiện, hàng hóa ra vào cảng Bến Đầm, phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra, giám sát đo thân nhiệt cho thuyền viên và hành khách ra vào cảng. Phát tờ rơi tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19 cho hành khách. Cùng với đó, Đồn Biên phòng Côn Đảo đã thường xuyên phun hóa chất, tiêu độc, khử trùng, dọn dẹp vệ sinh doanh trại. Triển khai cho toàn thể đơn vị duy trì nghiêm việc đeo khẩu trang khi thực hiện nhiệm vụ.

Theo Thượng úy Võ Minh Tâm,Trạm trưởng Trạm kiểm soát Biên phòng Bến Đầm, Đồn Biên phòng Côn Đảo, BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, Trạm kiểm soát Biên phòng Bến Đầm ngoài công tác tuần tra, kiểm tra, kiểm soát người phương tiện ra vào khu vực cảng thì cán bộ, chiến sỹ Trạm chủ động trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân ở trong khu vực địa bàn, thuyền viên trên các phương tiện, rồi hành khách khi vào khu vực cảng thì tuyên truyền cho bà con không tụ tập nơi đông người. Chủ động kịp thời phát hiện các trường hợp nghi nhiễm báo cáo về cho Ban Chỉ huy Đồn.

>>> Vũng Tàu: Huyện Côn Đảo đề xuất tạm ngừng đón khách du lịch để phòng chống dịch Covid-19

Nhằm chung tay cùng chính quyền địa phương và người dân đẩy lùi, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Trong thời gian tới, Đồn Biên phòng Côn Đảo sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, tuần tra, kiểm tra, kiểm soát, quản lý chặt chẽ các khu vực cảng biển và chủ động phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Côn Đảo.

Quang Anh – Văn Danh