Đồng Nai: Phạt hơn 1 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quản lý rác sinh hoạt

Hoàng Anh|23/11/2022 11:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Trong những năm qua, công tác quản lý chất thải rắn đã được tỉnh Đồng Nai quan tâm chỉ đạo, nhất là đối với nhiệm vụ về quy hoạch, thu hút các nhà đầu tư, xử lý chất thải tồn lưu tại các bãi rác tạm, thực hiện thí điểm về phân loại rác thải sinh hoạt tại nguồn trên địa bàn các huyện, thị xã.

Thống kê của Sở TN-MT, từ năm 2020 đến nay có 67 trường hợp vi phạm quản lý rác sinh hoạt trên địa bàn tỉnh bị Tổng cục Môi trường (Bộ TN-MT), Thanh tra Sở TN-MT, Công an tỉnh và UBND các huyện, thành phố xử phạt hơn 1 tỷ đồng.

chat-thai.jpg
Ảnh minh họa

Cụ thể, 2 đơn vị xử lý lưu giữ chất thải không đúng quy định, bị xử phạt 160 triệu đồng; 3 đơn vị thu gom vận chuyển rác nhưng không chuyển giao cho đơn vị có chức năng xử lý, bị xử phạt 55 triệu đồng; 57 hộ gia đình, cá nhân bỏ chất thải không đúng nơi quy định, bị xử phạt 102 triệu đồng; 5 cơ sở sản xuất kinh doanh chuyển giao chất thải sinh hoạt không đúng quy định, bị xử phạt 743 triệu đồng.

Thời gian tới, các địa phương sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi bỏ rác không đúng nơi quy định; không tuân thủ quy định về quản lý, xử lý chất thải sinh hoạt.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đồng Nai: Phạt hơn 1 tỷ đồng các trường hợp vi phạm quản lý rác sinh hoạt