Đồng Nai: Trồng rừng thay thế tại rừng ngập mặn Long Thành- Nhơn Trạch

Minh Ánh|25/06/2022 17:00

Ngày 24/6, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Võ Văn Phi đã đi kiểm tra các khu vực sẽ trồng rừng thay thế cho các dự án có sử dụng đất rừng tại các huyện Long Thành, Nhơn Trạch.

r.jpg
Một góc rừng ngập mặn Long Thành - Nhơn Trạch.

Đồng Nai đang triển khai một số dự án có sử dụng đất rừng là cao tốc Bến Lức- Long Thành, Biên Hòa- Vũng Tàu, cảng Phước An…Để các dự án triển khai đúng tiến độ, UBND tỉnh đã phối hợp với các sở, ngành giới thiệu các khu vực đất trống có thể trồng rừng thay thế để các chủ đầu tư triển khai dự án. Dự kiến, khu vực có thể trồng rừng thay thế cho các dự án trên là diện tích đất lâm nghiệp thuộc rừng ngập mặn Long Thành- Nhơn Trạch. Diện tích cần trồng rừng thay thế gần 10ha.

Sau khi khảo sát thực tế, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi yêu cầu Sở NN-PTNT, Chi cục Kiểm lâm và Ban Quản lý rừng phòng hộ Long Thành phối hợp với địa phương, chủ đầu tư lên phương án trồng rừng thay thế tại rừng ngập mặn Long Thành- Nhơn Trạch, bù lại diện tích đất rừng phải chuyển mục đích triển khai các dự án công trình. Đồng Nai là tỉnh vẫn giữ được nhiều diện tích rừng đặc dụng, rừng phòng hộ và rừng sản xuất và các dự án rất hạn chế lấy đất rừng.

Ngoài ra, Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi đã đi kiểm tra mỏ khai thác khoáng sản Phước An thuộc xã Phước An (H.Nhơn Trạch). Khu vực mỏ này có diện tích 11ha và đã dừng khai thác và đóng cửa mỏ từ năm 2019. Hiện mỏ khoáng sản trên đã được UBND tỉnh giao về cho Trung tâm Phát triển quỹ đất tỉnh quản lý. Thời gian qua, khu mỏ Phước An bị sạt lở ở khu vực ven đường khá nguy hiểm. Phó chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Phi yêu cầu các sở ngành liên quan phải phối hợp với địa phương xử lý nhanh tình trạng sạt lở để đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông qua khu vực này.

Bài liên quan
  • Phú Yên phát động trồng rừng ven biển chống biến đổi khí hậu
    Moitruong.net.vn – Hưởng ứng “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2022, mới đây, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên phối hợp UBND huyện Tuy An, các sở, ngành và chính quyền địa phương phát động chiến dịch trồng rừng ngập mặn chống biến đổi khí hậu.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đồng Nai: Trồng rừng thay thế tại rừng ngập mặn Long Thành- Nhơn Trạch