Dự báo bão và áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông vào đầu tháng Bảy

Minh Anh|12/06/2024 13:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Theo dự báo, từ nay đến khoảng ngày 10/7/2024, trên Biển Đông có khả năng sẽ xuất hiện bão hoặc áp thấp nhiệt đới.

Theo đó, trong thời kỳ dự báo trên, các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như bão hoặc áp thấp nhiệt đới, gió mùa Tây Nam có khả năng gây ra gió mạnh, sóng lớn ảnh hưởng đến các hoạt động trên khu vực Biển Đông.

Cũng theo dự báo, nhiệt độ trung bình trên cả nước từ nay đến ngày 10/7/2024, phổ biến cao hơn từ 0,5-1 độ C so với trung bình nhiều năm.

bao.jpg
Ảnh minh họa

Tại khu vực Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, nhiệt độ trung bình cao hơn khoảng 1 độ C so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ. Do vậy nhiều khả năng nắng nóng sẽ còn tiếp tục xảy ra tại khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ.

Đặc biệt tại khu vực Trung và Nam Trung Bộ, nắng nóng xuất hiện nhiều sẽ dẫn đến tình trạng khô hạn, thiếu nước và tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ rất cao.

Về xu thế mưa, trong thời kỳ dự báo, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sẽ có nhiều ngày mưa rào và dông, trong đó có khả năng xuất hiện một số đợt mưa vừa, mưa to diện rộng kéo dài khoảng 2-4 ngày.

Tại các khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, gió mùa Tây Nam tiếp tục hoạt động mạnh với cường độ từ trung bình đến mạnh, mưa có khả năng gia tăng hơn cả về diện và lượng mưa tập trung trong nửa cuối thời kỳ dự báo.

Tổng lượng mưa tại các khu vực trên phạm vi toàn quốc phổ biến ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ.

Đáng chú ý, mưa dông mạnh kèm theo lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể ảnh hưởng lớn đến sản xuất và hoạt động dân sinh.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Dự báo bão và áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông vào đầu tháng Bảy