Đường sắt Ấn Độ cấm các hoạt động bán hàng vật liệu nhựa sử dụng một lần từ 2/10

Ngọc Linh (t/h)|23/08/2019 04:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Để giảm thiểu sử dụng, tái sử dụng các sản phẩm nhựa, Bộ Đường sắt Ấn độ ban hành lệnh cấm các hoạt động bán hàng trên tàu sử dụng các loại túi nhựa.

Ngày 21/8, Đường sắt Ấn Độ cũng sẽ bắt đầu trả lại các loại nước uống đóng chai nhựa cho nhà cung cấp để tăng phần chia sẻ trách nhiệm của các nhà sản xuất. Việc triển khai các loại máy ép chai nhựa sẽ được thực hiện nhanh chóng.

Theo thông báo cấm các vật liệu nhựa sử dụng một lần từ ngày 2/10, đã có văn bản hướng dẫn nội bộ về việc cấm các vật liệu nhựa sử dụng một lần.

Tất cả các hoạt động bán hàng trên tàu nên tránh sử dụng các loại túi nhựa và nhân viên đường sắt cũng cần giảm thiểu sử dụng, tái sử dụng và từ chối các sản phẩm nhựa.

Văn bản nội bộ cũng đề cập tới việc sử dụng các loại túi tái sử dụng chi phí hợp lý để giảm thiểu các loại rác thải nhựa.

Tập đoàn Hậu cần và du lịch đường sắt Ấn Độ cũng sẽ bắt đầu trả lại các loại nước uống đóng chai nhựa cho nhà cung cấp để tăng phần chia sẻ trách nhiệm của các nhà sản xuất.

Văn bản này cũng nêu rõ việc triển khai các loại máy ép chai nhựa sẽ được thực hiện nhanh chóng.

Đường sắt quốc gia Ấn Độ là một trong những mạng lưới đường sắt lớn nhất thế giới. (Nguồn: weather.com)

Đường sắt quốc gia Ấn Độ là một trong những mạng lưới đường sắt lớn nhất thế giới.

Trước đó, trong bài phát biểu nhân ngày Quốc khánh Ấn Độ 15/8, Thủ tướng Narenda Modi đã yêu cầu người dân nước này loại bỏ các loại nhựa dùng một lần từ ngày 2/10 tới, đúng ngày sinh nhật của người anh hùng dân tộc Ấn Độ Mahatma Gandhi.

Ngọc Linh (t/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đường sắt Ấn Độ cấm các hoạt động bán hàng vật liệu nhựa sử dụng một lần từ 2/10