Giao thông vẫn bị chia cắt tại nhiều tuyến quốc lộ ở miền Trung

Huyền Nhung|25/10/2020 10:08
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Nhiều tuyến quốc lộ miền Trung đã được thông xe, tuy nhiên, vẫn còn một số đoạn bị ngập, do vậy các phương tiện cần tuân thủ theo chỉ dẫn của lực lượng giao thông.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, tính đến ngày 23/10/2020, tuyến quốc lộ 1 đi qua địa bàn Huế, Quảng Trị về cơ bản đã hết ngập lụt và đã được thông xe các phương tiện lưu thông dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nhiều tuyến quốc lộ khác qua trên địa bàn vẫn còn bị hư hỏng nặng nhiều, nhiều vị trí cắt đường do sạt lở.

Các quốc lộ như QL49C (Quảng Trị), QL15 (Quảng Bình), QL9B (Quảng Bình), QL9E (Quảng Bình), QL49B (Huế) đã được thông tuyến. Tuy nhiên, việc đi lại vẫn gặp không ít khó khăn.

Các tuyến đường Quốc lộ trên địa bàn miền Trung bị hư hỏng, thiệt hại nặng nề. Ảnh: PLO

Tại Quảng Bình, theo báo cáo nhanh của Sở Giao thông Vận tải ngày 23/10, hiện tuyến đường bộ chỉ còn một số điểm nước lũ vẫn đang ngập sâu hoặc đường bị sạt lở lớn chưa lưu thông được như: đường Hồ Chí Minh nhánh Tây; các quốc lộ 12A, 15, 9B, 9E; các đường tỉnh 562, 564.

Mưa lớn trong những ngày qua cũng khiến QL49 (Huế) sạt lở 6 điểm, hiện đang cấm ô tô, chỉ cho xe máy và người đi bộ lưu thông.

Đường Hồ Chí Minh qua Quảng Trị cũng sạt lở gây tắc đường 7 điểm. QL49C (Quảng Trị) đoạn qua cầu Lệ Xuyên bị xói nền đường hai đầu cầu, hiện đã cấm các phương tiện, đồng thời lắp đặt biển chỉ dẫn đi theo đường địa phương.

Riêng QL9E (Quảng Bình), đoạn từ Km 25+700 đến nhánh Tây (Km30) đang có nhiều điểm sụt trượt khối lượng lớn và một điểm bị xói trôi đứt đường khoảng 25m. Hiện ngành đường bộ đang tiếp tục khắc phục thi công để thông tuyến.

“Tại các tỉnh trên đã hết mưa. Tuy nhiên, đất đã thấm nước nên khối lượng sạt lở lớn và đang diễn biến phức tạp, công tác tiếp cận và xử lý rất khó khăn, nguy hiểm. Các đơn vị thi công đang tích cực triển khai, tập trung cao cho công tác cứu hộ, cứu nạn…” – lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho hay.

Huyền Nhung

   
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Giao thông vẫn bị chia cắt tại nhiều tuyến quốc lộ ở miền Trung