[Góc nhìn tuần qua] Nỗ lực “chuyển trạng thái tốt” trước những biến động

Ban Biên tập Moitruong.net.vn|12/03/2022 04:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Vấn đề về việc tiếp cận thuốc kháng virus và ảnh hưởng từ việc giá xăng dầu tăng kỷ lục, số F0 trong trường học tăng dần sau mỗi ngày học sinh đến lớp, đã trở thành áp lực không nhỏ đối với cuộc sống của người dân. Điều này đòi hỏi mọi cá nhân, cộng đồng, tổ chức và giai tầng xã hội nỗ lực “chuyển trạng thái tốt” trước những biến động.

XEM VIDEO: Góc nhìn tuần qua: Nỗ lực “chuyển trạng thái tốt” trước những biến động

Trong bối cảnh số ca F0 tăng cao, trạm y tế nhiều nơi quá tải, thuốc điều trị trở thành mặt hàng được nhiều người quan tâm. Nhất là khi mới đây, 3 loại thuốc kháng virus có chứa hoạt chất Molnupiravir được cấp phép khẩn cấp lưu hành. Điều này mở ra thêm kênh tiếp cận thuốc cho người bệnh mắc Covid-19, ngoài việc được các trạm y tế cấp miễn phí.

Sau 2 tuần thuốc kháng virus được đưa ra thị trường nhưng tồn tại những bất cập khiến việc tiếp cận với những loại thuốc này chưa thật thuận lợi. Việc hướng dẫn người mua có giấy kê đơn của bác sĩ, hay giấy xác nhận F0 chỉ xuất phát từ nhà thuốc. Do chưa có hướng dẫn cụ thể từ các cơ quan y tế nên mỗi nơi lại có hướng dẫn khác nhau trong việc mua bán thuốc kháng virus.

Bên cạnh việc tiếp cận thuốc kháng virus việc giá xăng liên tục tăng cũng là vấn đề mà người dân đặc biệt quan tâm hiện nay.

Ngoài các vấn đề về việc tiếp cận thuốc kháng virus và ảnh hưởng từ việc tăng giá xăng dầu thì việc số F0 tăng dần sau mỗi ngày học sinh đến lớp, đã trở thành áp lực không nhỏ cho ngành giáo dục.

Trạng thái bình thường mới” là yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội, nâng cao khả năng thích ứng của mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội của đất nước trong bối cảnh mới, nhất là bối cảnh đại dịch Covid -19. Điều này đòi hỏi mọi cá nhân, cộng đồng, tổ chức và giai tầng xã hội nỗ lực “chuyển trạng thái tốt” trước những biến động.

Ban Biên tập Moitruong.net.vn

Bài liên quan
  • [Góc nhìn tuần qua] Loại bỏ suy nghĩ “Ai rồi cũng thành F0”
    Moitruong.net.vn – Những ngày gần đây, số lượng người nhiễm COVID-19 có chiều hướng gia tăng cao và triệu chứng của người nhiễm COVID-19 nhẹ hơn trước đã khiến nhiều người nảy sinh suy nghĩ “ai cũng sẽ thành F0”. Theo các chuyên gia, đây là biểu hiện của tâm lý chủ quan, lơ là, cần phải loại bỏ. Nếu không loại bỏ suy nghĩ, tâm lý chủ quan trên có thể dẫn đến những hệ lụy lớn đối với cá nhân, cũng như hệ thống y tế của mỗi địa phương và cả nước.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
[Góc nhìn tuần qua] Nỗ lực “chuyển trạng thái tốt” trước những biến động