Hà Nội: Cá câu được trên sông Tô Lịch liệu có an toàn?

Moitruong.net.vn

– Những trận mưa lớn kết hợp với việc xả nước hồ Tây vừa qua đã giúp nước sông Tô Lịch trong xanh trở lại kéo theo nhiều loài cá khiến người dân Thủ đô tò mò, thích thú.

VIDEO: Cá câu được trên sông Tô Lịch liệu có an toàn?

Theo ghi nhận của PV, nước sông Tô Lịch dâng cao có màu xanh biếc. Trên mặt nước nhiều loại cá như: cá chép, cá trôi, cá vàng, … nổi lên thở đã thu hút nhiều “cần thủ” đến câu từ sáng sớm.

Nhiều “cần thủ” có mặt từ sáng sớm để câu cá trên sông Tô Lịch

Anh Phạm Mạnh Sinh – một người câu cá cho biết: “Từ sáng đến giờ tôi câu cả cá trôi, chép, mè được khoảng 1 yến, cá theo nguồn nước xả từ hồ Tây vào từ hôm qua, mọi người câu đông lắm”.

“Chiến lợi phẩm” cá trê nặng khoảng 5kg từ sông Tô Lịch

Chỉ trong vòng một buổi sáng nhiều người đã câu được hơn 10 kg cá các loại, có những con cá trê nặng từ 4-5 kg. Tuy nhiên, những loại cá này liệu có an toàn hay không ?

Cá từng chết trắng trên sông Tô Lịch sau khi nhận nước từ hồ Tây

Được biết, khoảng 1 tháng trước cũng sau đợt xả nước hồ Tây vào sông Tô Lịch nhiều loài cá theo dòng nước đã về. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau cá chết nổi trắng trên sông. Công nhân môi trường vất vả thu gom xác cá chết mà không xuể.

Ngày ngày những cống xả nước thải lớn vẫn đổ thẳng ra sông Tô Lịch

Theo ý kiến của chuyên gia môi trường: sông Tô Lịch nhận nước từ nhiều nguồn xả thải không được kiểm soát nên bị ô nhiễm từ nhiều năm nay, do dòng chảy chậm những độc tố tích tụ lâu ngày khiến cá dễ bị nhiễm qua đường dinh dưỡng, vì thế cá sông Tô Lịch có thể không an toàn !

Tòa soạn Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn sẽ tiếp tục thông tin đến độc giả trong những bài tiếp theo.

Thế Đoàn