Hà Nội: Chung cư rửa bể sau vụ đổ trộm dầu thải,phát hiện nước lắng cặn đặc sệt

Moitruong.net.vn

– Trong quá trình thau rửa bể ngầm chung cư Golden Land, bất ngờ phát hiện nước chứa đầy váng, cặn đặc sệt và bốc mùi khiến nhiều người lo lắng.

Chiều ngày 21/10, tại chung cư Golden Land (275 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội) đã tiến hành thau, rửa bể chứa nước sạch. Bể chứa nước ngầm của chung cư Golden Land có dung tích 3.500m3. Trong đó 1.000m3 phục vụ sinh hoạt người dân, số còn lại để đảm bảo công tác Phòng cháy Chữa cháy.

Xô nhựa chứa đầy váng, cặn đặc sệt và bốc mùi được lấy lên từ bể ngầm.

Tại chung cư này, nguồn nước được cấp từ Viwasupco, chính vì vậy từ khi xảy ra sự cố nguồn nước bị ảnh hưởng từ vụ đổ trộm dầu thải rất nhiều cư dân sinh sống tại đây cũng đã phát hiện ra.

Ngày 19/10 vừa qua, bể nước ngầm tại chung cư này được tiến hành hút, thau rửa. Đến ngày 21/10 việc hút nước, thau rửa cơ bản đã gần cạn. Tuy nhiên, nhiều công nhân phát hiện phần nước dưới đáy đặc sệt, bốc mùi hôi như dầu thải khiến nhiều người dân lo lắng.

Lớp váng dính khi nhúng tay vào xô nhựa. 

Liên quan đến sự việc, ông Trần Quốc Hưng (Trưởng ban quản lý) cho biết: “Theo kế hoạch, bể nước ngầm sẽ được thau, rửa 1 năm/lần. Việc thau rửa lần này được thực hiện sau sự việc đổ trộm dầu thải gây ảnh hưởng đến nguồn nước do Viwasupco cung cấp”.

Ban quản lý cũng đã tiến hành thau rửa đúng quy trình, đồng thời đã mời Công ty TNHH dịch vụ vệ sinh môi trường đô thị số 1 Hà Nội thực hiện. Cũng theo ông Hưng, đến chiều nay, khi hút nước lắng đọng tại bể ngầm là phát hiện mùi hôi tựa mùi dầu thải.

Minh Anh (T/h)