Hà Nội đảm bảo vệ sinh môi trường dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5

Tố Cẩm |26/04/2023 08:30
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO) đã xây dựng kế hoạch nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường, không để rác thải tồn đọng qua ngày trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5.

Đại diện Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO) cho biết đã yêu cầu các xí nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch, thống nhất thời gian, khối lượng tăng cường về việc phục vụ kỳ nghỉ lễ, báo cáo với UBND các quận, huyện và công ty để triển khai thực hiện. Đặc biệt, trong các ngày phục vụ nghỉ lễ tăng cường công tác duy trì vệ sinh đường phố ban ngày trên các tuyến phố chính thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa, Nam Từ Liêm.

vsmt.jpg
Công nhân vệ sinh môi trường Chi nhánh Đống Đa tổ chức duy trì vệ sinh môi trường trên đường Thái Hà.

Cùng với đó, bố trí các phương tiện đảm bảo duy trì vệ sinh môi trường, thu gom, vận chuyển hết đất thải, rác thải phát sinh trong ngày và sẵn sàng huy động lực lượng phương tiện kịp thời tham gia thực hiện các nhiệm vụ đột xuất của UBND Thành phố, UBND các quận, huyện, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội.

Bên cạnh đó, công nhân phải đeo phù hiệu theo quy định và thực hiện công tác tuyên truyền, nhắc nhở nhân dân không đổ rác ra đường. 100% các thiết bị, phương tiện, các thùng rác, hòm đồ… phải đảm bảo sạch sẽ, mỹ quan thành phố. Phối hợp cùng Chi nhánh Cầu Diễn, trạm trung chuyển Lâm Du, Vân Đồn, Hoàng Cầu lập phương án đổ rác dự phòng phục vụ dịp lễ và các phương án tăng cường xử lý.

Ông Nguyễn Thanh Sơn - Phó Tổng Giám đốc Công ty URENCO cho biết, trong dịp này, Công ty đã yêu cầu các đơn vị thành lập Ban chỉ đạo, tiểu ban phục vụ kì nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương và 30/4 - 1/5. Quy định chế độ điều hành sản xuất 24/24 giờ từ công ty đến các đơn vị, đảm bảo thông tin liên lạc 24/24 giờ. Thiết lập đường dây nóng điều hành sản xuất 24/24 giờ để tiếp nhận thông tin, giải quyết các tình huống đột xuất theo phản ánh của người dân, chính quyền địa phương và chỉ đạo của UBND TP. Hà Nội.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hà Nội đảm bảo vệ sinh môi trường dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5